Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy thuốc đông y không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Cơ quan quản lý thị trường Hà Tĩnh phối hợp với huyện Đức Thọ vừa lập biên bản xử phạt 20 triệu đồng đối với một chủ cơ sở hành nghề thuốc đông y, đồng thời tiêu hủy 227 kg viên hoàn được cho là thuốc chữa thần kinh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiến hành kiểm tra việc hành nghề sản xuất thuốc đông y tại nhà anh Nguyễn Cao Cường (SN 1984, trú tại thôn Yên Phú, Xã Liên Minh, huyện Đức Thọ), các cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn thuốc đông y hoàn viên không rõ nguồn gốc, đựng trong 6 thùng cát tông (trọng lượng 227kg) cùng nhiều nhãn mác giả; chủ nhà không có giấy tờ hợp lệ về đăng ký hành nghề đông y theo quy định.

Gia Lai phát hiện hơn 5 m3 gỗ vắng chủ.

Hơn 5 m3 gỗ thuộc nhóm III, được các đối tượng tập kết tại một nghĩa địa thuộc xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, không có ngươi trông coi vừa bị lực lượng công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai phát hiện bắt giữ, nhờ vào nguồn tin báo của quần chúng.

Bước đầu, cơ quan Công an nhận định đây là số gỗ các đối tượng lâm tặc khai thác trái phép để bán cho những người có nhu cầu làm trụ tiêu. Chúng lợi dụng đêm tối, vận chuyển về tập kết tại khu vực vắng người qua lại, sau đó chia nhỏ để tiếp tục vận chuyển đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan Công an đang phối hợp với hạt kiểm lâm thị xã Ayun Pa tiếp tục điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả