Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy thực phẩm bẩn, hàng lậu

(ANTV) -  Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã phát hiện bắt giữ xe ô tô vận chuyển gần 700kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, công an huyện Thanh Chương phát hiện trên xe có 7 thùng xốp  chứa các loại da, mỡ và nội tạng lợn với tổng trọng lượng 480 kg và 50 lít đựng tiết lợn.

Tất cả đều đã bốc mùi hôi thối và  không có bất kỳ một loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chủ xe đồng thời là chủ hàng tên là Dương Văn Cường, trú tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương. Hiện CA huyện Thanh Chương đã lập biên bản tiêu hủy và tiến hành xử lý đối tượng.

Trước đó, Công an huyện  Thanh Chương cũng đã thu giữ 180 kg nội tạng lợn  đang trên đường đưa về Vinh tiêu thụ.

Vĩnh Long: Tiêu hủy số lượng lớn thuốc lá nhập lậu
 

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp cùng các ngành chức năng thành lập hội đồng tiêu hủy hàng hóa không đảm bảo, nhằm góp phần đẩy lùi  hàng lậu, hàng kém chất lượng, nhất là những dịp cận Tết như thế này.

Cụ thể, lượng hàng hóa tiêu hủy gồm gần 150.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại và gần 50.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ như: giày dép, mắt kính, thuốc tây, quần áo, vải, nước giải khát, mỹ phẩm.

Đây là những mặt hàng vi phạm đã được các đội của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và công an các huyện thu hồi trong năm 2017.

Quảng Bình: Kiên quyết xử lý việc buôn bán, tàng trữ  pháo nổ trái phép
 

Như quy luật, cứ vào dịp cuối năm, giáp tết Nguyên đán, các vụ vi  phạm pháp luật diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tình hình vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép các loại pháo. Vì lợi nhuận, các đối tượng sử dụng mọi thủ đoạn để vận chuyển các loại pháo từ nước ngoài sản xuất vào sâu trong nội địa để tiêu thụ.

Mới đây, phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Quảng Bình  đã phát hiện, bắt giữ hơn 1,3 tấn pháo hoa do Nguyễn Đăng Tuấn, trú tại xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang trên  đường vận chuyển đi tiêu thụ. Số hàng này đã bị niêm phong và đối tượng đã bị bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả