Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 4, 24/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiết kiệm nước – hành động nhỏ ý nghĩa lớn

(ANTV) - Nước là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, nước không vô hạn như chúng ta thường nghĩ, tài nguyên nước là hữu hạn và nguồn nước trên trái đất đang ngày càng cạn kiệt do sự phát triển về kinh tế, xã hội, dân số. Nguồn nước sạch lại càng khan hiếm do sự ô nhiễm, biến đổi khí hậu toàn cầu.

Vì vậy, tiết kiệm nước là một trong những hành động cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sự sống. Bởi hành động này góp phần làm chậm quá trình cạn kiệt nguồn nước, tiết kiệm nước để mọi người cùng có nước sử dụng.

Những vùng đất khô hạn như thế này là thực trạng những năm gần đây.Các quốc gia đông dân như Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia nghèo đói như Bangladesh, Pakistan, Nigeria đang đối diện với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng.

Khi nhận thức được tầm quan trọng của nước, mọi người sẽ ý thức hơn trong việc sử dụng tiết kiệm. Từ những mầm non tắt vòi nước sau khi rửa tay, đến các bạn trẻ lọc nước sạch, người lớn tái chế nước. Mỗi thành viên trong gia đình đều thay đổi thói quen trong sinh hoạt sẽ góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này.

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả