Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 2, 23/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục tổ chức đưa người dân về quê tránh dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh đang hoành hành dữ dội tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, các cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức cho người dân về quê tránh dịch. Để tránh lây lan dịch bệnh cho các địa phương có người trở về từ vùng dịch, việc tổ chức này đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình của y tế.

Ngày 22 tháng 8 tại Bến xe Miền Tây, hơn 400 người dân Cần Thơ đầu tiên được các cơ quan chức năng TP. Cần Thơ và TP. HCM đưa về quê tránh dịch trên trên hơn 20 chiếc xe do Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang hỗ trợ. Đoàn đưa bà con hồi hương được xe của Công an TP. Cần Thơ làm nhiệm vụ dẫn đường và đảm bảo an toàn giao thông, cùng các xe cứu thương, xe của đội xét nghiệm và xe tải chở xe gắn máy của người dân về cùng. Tất cả người dân về quê được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí tại Bến xe miền Tây. Các trường hợp không may xét nghiệm dương tính sẽ phải ở lại để cách ly, điều trị theo quy định.

Tính từ cuối tháng 07 đến nay, công ty Phương Trang đã phối hợp đưa hơn 9.000 bà con bình an về lại quê nhà Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre, Bình Thuận, Hậu Giang, Đắk Lắk, Kiên Giang, Cà Mau, Đồng Nai và Cần Thơ.

Còn tại Đồng Nai,  UBND tỉnh Đồng Nai  cũng vừa phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức đưa 500 người dân Đắk Lắc đang tạm trú tại Đồng Nai về quê để phòng chống dịch Covid-19. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Lực lượng y tế đã lấy mẫu test nhanh Covid-19, người trong đoàn được khử khuẩn, mặc trang phục bảo hộ… Theo thống kê, hiện có hơn 1.400 công dân tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú tại tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về địa phương.

Cục CSGT bàn giao CBCS tăng cường chống dịch cho công an TP.HCM

 

Chiều 22/8, Cục CSGT -Bộ Công an đã bàn giao gần 40 cán bộ chiến sĩ từ Hà Nội vào làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ giao quân, Đồng chí Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng cục cảnh sát giao thông cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT cần xác định tinh thần tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trong đợt bùng phát dịch lần này phải là pháo đài vững chắc, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Cục CSGT  đã động viên tinh thần đến từng cán bộ tham gia nhiệm vụ lần này, mong muốn mỗi người phải hết sức cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và giữ an toàn cho bản thân trong khi thực hiện nhiệm vụ, để sớm trở về trong chiến thắng.

Lãnh đạo Cục CSGT cũng lưu ý với cán bộ, chiến sĩ  trong công tác phòng chống dịch tại TP.HCM đó là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.Trong công tác phải thực hiện nghiêm hướng dẫn, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Triển khai kế hoạch phối hợp với Công an địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.Được biết, 37 cán bộ chiến sĩ Cục CSGT  bàn giao cho Công an TP.HCM lần này đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo Cục CSGT, đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Công an về huy động tổng lực phòng chống dịch Covid-19. Tiếp theo đợt tăng cường đầu tiên này, Cục CSGT sẽ có các đợt tăng cường tiếp theo căn cứ vào chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả