Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu tại Nghệ An

(ANTV) - Việc tìm kiếm và cứu hộ các thuyền viên tàu VTB 26 bị mất tích vẫn tiếp tục suốt đêm qua và trong sáng 18/7 nhưng gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết chưa ổn định sau bão. Thêm vào đó, tầm nhìn ban đêm rất kém ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 7 thuyền viên và vớt được thi thể 2 thuyền viên xấu số nhưng còn 4 người hiện vẫn đang mất tích. Hiện 3 tàu vận tải, tàu cảnh sát biển và 2 tàu cứu hộ  đang tham gia công tác tìm kiếm.

Trước đó, vào rạng sáng 17/7, do ảnh hưởng của bão số 2, tàu VTB 26, chở 4.700 tấn than trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò đã bị lật ở khu vực đảo Ngư của tỉnh Nghệ An. Khi gặp nạn, tàu đã kịp thời phát tín hiệu cấp cứu. Công tác cứu hộ nhanh chóng được triển khai ngay sau đó./.

Xe chở cán bộ kiểm tra giao thông bị lũ cuốn trôi, 2 người tử vong

Ngày 17/7 đã xảy ra một vụ tai nạn hết sức thương tâm khi một xe chở cán bộ và máy móc của đoàn công tác Tổng Cục đường bộ, Cục Quản lý đường số 2 và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An đang trên đường đi kiểm tra, thị sát giao thông đường QL 16 thuộc tuyến đường biên giới Nghệ An đã bị nước lũ cuốn trôi. Sự việc xảy ra khiến hai cán bộ trên xe tử vong gồm: Anh Phạm Văn Chung, Cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần Trung Tín và Chuyên viên Thái Huy Hào thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, đầu giờ chiều 17/7, Đoàn công tác của Tổng Cục đường bộ, Cục quản lý đường số 2 và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An đã có chuyến đi kiểm tra giao thông, thông đường, nhằm khắc phục thiệt hại một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An sau bão số 2. Khi Đoàn công tác đi đến km228+600, thuộc địa phận xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An thì gặp mưa lớn, đường trơn trượt và một xe trong đoàn đã bị lũ cuốn trôi.

Nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ huyện Quế Phong đã phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành tìm kiếm, trục vớt chiếc xe.

Đến 17 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt chiếc xe cùng thi thể hai cán bộ đã tử vong. Hiện thi thể hai cán bộ tử vong đã được bàn giao cho gia đình mai táng./.

BT
Thăm dò khán giả