Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Krông Nô

(ANTV) - Thông tin từ lực lượng chức năng của 2 huyện Lạc dương và Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết. Cho đến tối 13/7, các lực lượng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Krông Nô, đoạn giáp ranh giữa xã Đưng K’Nớ huyện Lạc Dương và xã Đạ Long, huyện Đam Rông, xảy ra vào sáng cùng ngày khiến 1 người thiệt mạng, 4 người mất tích.

Theo thông tin từ chính quyền huyện Lạc Dương, khoảng 10 giờ ngày 13-7, khi một số người dân địa phương đi hái măng, trong đó có 1 thuyền nhỏ chở 7 người gồm 1 chủ thuyền và 6 người dân địa phương. Khi chiếc thuyền đang qua sông để về nhà thì bất ngờ gặp lũ tràn về khiến thuyền bị lật úp, làm tất cả những người đi trên thuyền rơi xuống sông.

Chỉ có lái thuyền là ông Nguyễn Tấn Lực và anh Liêng Hót K’Rong bơi được vào bờ. 5 người còn lại bị nước cuốn trôi. Chị Cil Pam Ka Rim, trú xã Đưng K’Nớ  được chồng là anh Liêng Hót K’Rong kéo được vào bờ ngay sau đó  nhưng đã tử vong. 4 nạn nhân còn lại gồm: Cil Pam Ya Cơ, Cil Pam Ha Nick, Bon Niêng K’Yên và K’Tôn K’Đơn hiện vẫn đang mất tích.

Thái Nguyên: Lũ khiến 2 người chết và mất tích

Mưa lũ vẫn tiếp tục gây nhiều thiệt hại và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có Thái Nguyên.

Trong ngày 13/7, mưa lũ trên địa bàn đã khiến 1 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Nạn nhân thiệt mạng sau khi bị lũ cuốn trôi do đi xe máy qua cầu tràn Làng Cọ, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương.

Còn nạn nhân bị mất tích khi đang bơi tại sông thuộc xã Nga My, huyện Phú Bình. Lực lượng chức năng đã tiến hành tìm kiếm phía cuối nguồn, song do nước chảy xiết nên đến nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Yên Bái: 230 ngôi nhà bị sập và tốc mái vì mưa lũ

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ xảy ra trong 2 ngày 11-12/7 đã gây thiệt nặng nề hại cho các địa phương trong tỉnh.

Đến nay, trên địa bàn Yên Bái đã có 1 người bị thương do sạt lở đất tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái; 230 ngôi nhà tại các huyện Trấn Yên, Lục Yên và Văn Yên bị sập và tốc mái, trong đó 12 nhà bị sập hoàn toàn, 188 nhà bị hư hỏng do sạt lở ta luy; di dời khẩn cấp người và tài sản ở 30 nhà. Thành phố Yên Bái cũng bị ngập úng cục bộ tại nhiều nơi và có 5 điểm sạt lở tại các phường Yên Ninh, hai xã Tuy Lộc và Âu Lâu.

Tại Quốc lộ 37, đường tỉnh lộ 172, 166, 170, 171 xuất hiện 45 điểm sụt lún, 5 ngầm tràn bị tắc. Riêng tại Km 8,5 Quốc lộ 37, đoạn qua xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có 1 điểm sạt ta luy khiến quốc lộ 37 bị chia cắt, hiện lực lượng cứu hộ đang tiến hành hót dọn đất đá. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 3 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả