Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại Hà Nội

(ANTV) - Cùng với nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo 16 Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Hà nội cũng đã quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 15 ngày, tức là đến ngày 23/8. Động thái này đã được đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình ủng hộ, bởi số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Hà Nội tiếp tục có dấu hiệu chưa ổn định. 

 

Sự ủng hộ đồng thuận của nhiều ý kiến cư dân mạng được đánh giá phù hợp với tình hình thực tế hiện nay khi trong những ngày qua, số ca mắc mới tại TP Hà Nội trung bình từ 50 đến 70 ca mỗi ngày. Đặc biệt trong đợt này thực hiện giãn cách xã hội này, Hà Nội sẽ thực hiện các biện pháp tương ứng ở 3 vùng. Cụ thể, vùng xanh là tại các khu vực chưa có dịch; vùng cam là các khu vực có nguy cơ và vùng đỏ là khu vực bị phong tỏa hoặc cách ly.

Nhiều ý kiến cư dân mạng đánh giá cao biện pháp thắt chặt này của UBND TP Hà Nội nhằm đảm bảo khống chế dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: Hà Nội vẫn luôn tồn tại nguy cơ tiềm ẩn các ca mắc và ổ dịch lẩn khuất trong cộng đồng. Điểm đáng lo ngại là chúng rải rác trên nhiều quận, huyện, khu vực thay vì tập trung ở một nơi." 

Thế nhưng trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, đã có không ít những hình ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm. 

Không đeo khẩu trang, đi tập thể dục, đạp xe, chạy bộ. Ra đường khi không có lý do chính đáng và cả những hành động chống người thi hành công vụ.

Theo CA TP Hà Nội, chỉ tính riêng từ 11h ngày 5/8 đến 11h ngày 6/8, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 1037 trường hợp, tương ứng với gần 1,4 tỷ đồng.

Điều này cho thấy tình trạng người dân vi phạm các quy định phòng chống dịch vẫn còn rất lớn.

Nhiều ý kiến cư dân mạng đề nghị cần phải xử lý nghiêm răn đe các trường hợp vi phạm cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch từ chính người dân.

BT
Thăm dò khán giả