Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 2, 06/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18h ngày 5/7, Việt Nam không có ca mắc mới. Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 5/7 đã 80 ngày nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Trong số 355 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam có 215 ca mắc từ bên ngoài, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay. Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này, có 340/355 người mắc Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi. Còn lại 15 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đa số có sức khỏe ổn định, có 3 ca âm tính lần 2 trở lên.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Việt Nam vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch đã đề ra, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh tại Việt Nam.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch đạt được.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 6 biện pháp bảo vệ trong phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm:

- Vệ sinh tay

- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi

- Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay

- Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m

- Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật, bề mặt hay được chạm vào.

Gia Lai: Thêm 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến cuối giờ chiều 5/7, toàn tỉnh đã ghi nhận có 10 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong là cháu Vung, 4 tuổi, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa.

 

Trong 9 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu có cha, mẹ của bệnh nhi Vung, các ca còn lại là họ hàng, người quen ở làng Bông Hiot. Hiện đã công bố cách ly toàn bộ làng Bông Hiot, xã Hải Yang.

Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, sáng 5/7, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cùng ngành y tế tỉnh Gia Lai đã khảo sát và triển khai các biện pháp khẩn cấp chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả