Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục sạt lở tại xã cuối nguồn Hòa An

(ANTV) - Sạt lở lại tiếp tục xảy ra tại khu vực tổ 23, ấp An Thạnh, xã Hòa An, huyện Chợ Mới. Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, vụ sạt lở xảy ra khoảng 10h sáng nay 5/5, đã khiến một căn nhà bị sụt lún.

Căn nhà bị sụt lún là của hộ ông Trần Quới Thiên, có diện tích 60m2, được xây dựng theo kiểu nhà sàn bằng kè bê tông, vách gỗ. Trước khi xảy ra vụ việc, ông Quới phát hiện nền nhà lún bất thường, nền đường xuất hiện vết nứt chạy dài trên 10m nên ông Thiên đã trình báo đến chính quyền địa phương. Sau đó, lãnh đạo địa phương cũng đã có mặt tại hiện trường để khảo sát và chỉ đạo lực lượng công an, quân sự cùng gia đình tiến hành di dời một số tài sản ra khỏi nhà. Đến khoảng 10h thì căn nhà bắt đầu sụt lún xuống sông.

Tại hiện trường, vết nứt có độ dài khoảng 27m, ăn sâu vào đất liền khoảng 6m và sạt lở bứt gần nửa mặt đường. Nếu đoạn đường này bị sạt lở hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của 12 hộ dân và các công nhân làm việc tại khu vực này.

Lốc xoáy, mưa đầu mùa làm nhiều nhà dân bị tốc mái tại Quảng Trị và Bình Phước

2 tỉnh Quảng Trị và Bình Phước vừa xảy ra 2 vụ lốc xoáy kèm theo mưa lớn. Chính quyền địa phương cùng các ngành chuyên môn ngay lập tức đã xuống hiện trường nắm tình hình, động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Tại Quảng Trị, cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn quét qua 2 thôn Tân Hòa và Tân Hiệp, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, làm nhiều nhà dân hư hỏng nặng và tốc mái, rất may không thiệt hại về người. Lốc xoáy cũng đã làm cây xanh, nhiều diện tích lúa và cây lạc bị gãy đổ. Hôm nay, chính quyền địa phương và lực lượng thanh niên đã đến giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy tu sửa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, ổn định cuộc sống.

Tại Bình Phước, khoảng 20h tối qua, mưa to kèm theo giông kéo gần 1 tiếng đồng hồ đã gây thiệt hại nặng nề về cây trồng cho người dân xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Lốc xoáy đã làm những vườn cây cao su, vườn điều trốc gốc hoặc gãy ngang lưng chừng. Theo thống kê sơ bộ có trên 1.000 nọc tiêu bị đổ, một số trụ điện và ba nhà bị tốc mái.

Ngay trong sáng nay 5/5, chính quyền địa phương cùng các ngành chuyên môn đã xuống hiện trường nắm tình hình, động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

 


 

BT
Thăm dò khán giả