Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục làm rõ đơn của các nghệ sỹ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

(ANTV) - Mới đây, ca sỹ Vy Oanh tiếp tục lên làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM liên quan đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn được cho là xúc phạm uy tín, danh dự. Sau 1 ngày hợp tác cùng cơ quan điều tra, Vy Oanh cùng một số nghệ sỹ gửi đơn tố cáo nhân vật này đã có chia sẻ về những diễn biến của vụ kiện.

 

Lần làm việc thứ 2 với Cơ quan cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM; ca sỹ Vy Oanh gửi thêm đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với bà Nguyễn Phương Hằng về một số hành vi được cho là Làm nhục người khác, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Vụ kiện này gây chú ý dư luận bởi là động thái của nghệ sỹ hướng đến bà Hằng nhưng không liên quan minh bạch từ thiện miền Trung.

Bên cạnh xác minh đơn tố cáo của ca sỹ Vy Oanh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng nhận nhiều đơn tương tự với người bị tố cáo là bà Nguyễn Phương Hằng. NSƯT Hoài Linh, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, NSƯT Trịnh Kim Chi, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã nộp đơn và đang trong quá trình xác minh.

Vụ khiếu kiện của ca sỹ Vy Oanh liên quan chủ yếu đến vấn đề nhân phẩm và đời sống cá nhân bị xúc phạm. Hiện chưa có động thái pháp lý ngược lại của phía bà Phương Hằng với ca sỹ này. Còn đối với đơn khởi kiện của NSƯT Hoài Linh, nghệ sỹ Đàm Vĩnh Hưng, NSƯT Trịnh Kim Chi và Công Vinh – Thủy Tiên với nhân vật này thì có tính chất phức tạp hơn bởi Cơ quan cảnh sát điều tra nhiều tỉnh thành nhận đơn tố giác ngược lại, cho rằng có dấu hiệu thiếu minh bạch khi giải ngân từ thiện. Do đó, cơ quan công an đang phối hợp với nhiều địa phương miền Trung xác minh thông tin để xử lý song song các yêu cầu khiếu kiện của 2 phía.

Thăm dò khán giả