Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:49, Chủ Nhật, 21/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

(ANTV) -Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 21/6 cho biết: Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 21/6, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới.

 

Đến thời điểm này, Việt Nam có tổng cộng 349 ca mắc COVID-19, trong đó có 209 ca mắc nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.
 
Đã 66 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng (Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 21/6).
 
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, 327/349 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,7% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19. 
 
Hiện còn 22 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định.

 

Chính phủ Maroc ngày hôm nay (21/6) đã cho đi vào hoạt động một bệnh viện dã chiến mới ở miền Đông nước này, tiếp nhận khoảng 700 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh quốc gia này đang chứng kiến tình trạng bùng phát ca nhiễm mới.
 
Ngày 19/6 là ngày Maroc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày ở mức cao kỷ lục với trên 500 ca, chủ yếu ở tỉnh miền Đông Kenitra. Đây là mức tăng đột biến nếu nhìn lại kể từ khi dịch xuất hiện tại đây hồi đầu tháng 3, trung bình số ca nhiễm mới trong ngày của Maroc ở mức thấp hơn 100 ca.
 
Đợt bùng phát mới trên liên quan đến một ổ dịch được phát hiện ở các nhà máy đóng gói hoa quả tại tỉnh Kenitra, buộc chính quyền thắt chặt hơn các hạn chế ở khu vực này. Một số thị trấn ở khu vực cũng đã được đặt trong tình trạng cách ly, người dân chỉ được ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.
 
Dịch COVID-19 cũng tái bùng phát tại Palestin khiến chính vùng lãnh thổ này ngày 20/6 đã tuyên bố áp đặt một loạt các biện pháp hạn chế mới bao gồm lệnh phong tỏa kéo dài 5 ngày đối với thành phố Hebron ở phía Nam khu Bờ Tây, 2 ngày đối với thành phố Nablus, phía Bắc khu vực này.
 
Trong khi đó, nhận định trước đợt dịch Covid-19 trong cộng đồng đang bùng phát ở Bắc Kinh, chuyên gia Trung Quốc cho rằng, đây vẫn chưa phải làn sóng dịch thứ 2, đồng thời cho rằng dịch lần này ở Bắc Kịnh chỉ là đợt bùng phát "tương đối bất ngờ, trong phạm vi nhỏ" và vẫn trong tầm kiểm soát. 
 
Israel chuẩn bị cho kế hoạch sáp nhập một phần khu Bờ Tây
 

 

Quân đội Israel mới đây đã đặt các khối ximăng trên đường ở các ngôi làng Bờ Tây nối với tuyến đường cao tốc nhằm chặn hoàn toàn đường tiếp cận từ Bờ Tây tới Thung lũng Jordan.
 
Theo ông Amin Abu Elia, người đứng đầu hội đồng làng Al-Mughayyer, các khối ximăng này còn được đặt trên một con đường dẫn tới các ngôi làng lân cận, gồm Kufr Malik ở phía Đông thành phố Ramallah và Duma ở phía Nam thành phố Nablus.
 
Quan chức Palestine giải thích các cánh cổng kim loại sẽ được lắp đặt trên các khối ximăng này nhằm chặn hoàn toàn đường tiếp cận từ Bờ Tây tới Thung lũng Jordan.
 
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Israel có kế hoạch sáp nhập hơn 30% diện tích các vùng đất tại Bờ Tây, bao gồm Thung lũng Jordan, cũng như áp đặt chủ quyền đối với các khu định cư Do Thái tại Bờ Tây.
 
Kế hoạch trên lập tức vấp phải phản ứng mạnh mẽ của Palestine và cộng đồng quốc tế./.

 

 

Thăm dò khán giả