Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục hành trình hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình khó khăn

(ANTV) - Với sự chủ trì của Bộ Công an, sự vào cuộc chung tay đầy trách nhiệm của các cơ quan ban ngành trung ương và tỉnh Điện Biên, gần 1.200 căn nhà đã được sửa chữa, xây mới cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Tiếp nối thành công của chương trình này, Bộ Công an đã và đang triển khai xây dựng các ngôi nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

 

Ngay sau khi Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quyết định thực hiện việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Tỉnh ủy Điện Biên đã huy động tất cả các cơ quan, ban ngành tại địa phương tham gia thực hiện việc này. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên chịu trách nhiệm khảo sát, xây dựng gần 20 ngôi nhà. 

Là một trong những người trực tiếp tham gia và chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện chủ trương này, đồng chí Vừ Đào My – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên đã cùng với các cán bộ hội trực tiếp đi khảo sát hoàn cảnh các gia đình, chọn đúng người cần hỗ trợ và khẩn trương triển khai việc xây dựng. Gần 20 căn nhà, gần 20 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng là những câu chuyện đầy xúc động. 

Đã có gần 1200 căn nhà được xây dựng, sửa chữa và bàn giao cho các hộ gia đình tại huyện Mường Nhé, với họ, đó là mái nhà che mưa nắng, là niềm vui cũng như sự sẻ chia, động viên, tiếp sức cho họ để vượt lên những khó khăn…Không chỉ ở Mường Nhé, Bộ Công an đã kêu gọi và đang thực hiện xây dựng gần 600 căn nhà tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên góp phần giúp đỡ đồng bào còn khó khăn nơi vùng cao biên viễn.

Không chỉ tại Điện Biên, hàng ngàn ngôi nhà cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được Bộ Công an phát động xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều ngôi nhà nữa được xây dựng, góp phần giúp đồng bào vùng dân tộc thiểu số vơi bớt những khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Thăm dò khán giả