Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính SARS-CoV-2

(ANTV) - Sáng 17/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp là F1 của bệnh nhân là nhân viên Ngân hàng VietinBank, 25 Lý Thường Kiệt) thuộc chùm ca bệnh liên quan đến Chung cư Sunshine Hoàng Mai. 

Sở Y tế Hải Phòng cũng thông tin ban đầu về 3 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm 2 tài xế xe container và một công nhân xây dựng.

Các trường hợp đều lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Trong khi đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay cho biết, vừa ghi nhận thêm 36 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Đây là số ca bệnh cao nhất tính từ thời điểm xuất hiện dịch tại địa phương này. Các trường hợp này đang đợi Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

TP.HCM: Quan tâm đến công tác điều trị các F0 Covid -19 nặng

Đối với vấn đề phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố, sáng 17/7 tại buổi họp trực tuyến với Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam -Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đang quan tâm đến công tác điều trị cho các F0 nặng để giảm thấp nhất có thể ca tử vong.

Thời điểm hiện tại, TP.HCM có khoảng 306 bệnh nhân Covid-19 đang thở máy; 8 trường hợp can thiệp ECMO. UBND thành phố và Sở y tế thành phố đang khẩn trương rà soát quy trình tiếp nhận F0, đặc biệt là quy trình chuyển ca F0 từ các khu cách ly tạm thời đến bệnh viện điều trị Covid-19. Thực tế việc tiếp nhận bệnh nhân bị chậm khiến bệnh trở nặng, thậm chí rất nặng.

Theo đó, thành phố đã yêu cầu xây dựng bản đồ các khu cách ly tạm thời ở các quận huyện, các bệnh viện dã chiến điều trị F0 không triệu chứng hoặc nhẹ, các bệnh viện điều trị F0 triệu chứng nặng và bệnh viện hồi sức tích cực. Đồng thời, ứng dụng để điều phối F0 và giao Trung tâm cấp cứu 115 của thành phố quản lý hệ thống nhằm kịp thời chuyển F0 tới các bệnh viện điều trị sớm nhất.

Sở Y tế đã có kiến nghị với UBND TP đề nghị Bộ Quốc phòng và báo cáo Chính phủ xin thiết lập thêm bệnh viện chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại Bệnh viện 175. Bộ Quốc phòng cũng thống nhất chủ trương này.

BT
Thăm dò khán giả