Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục di dời dân vùng lòng hồ Krông Pách thượng

(ANTV) - Sau hơn một ngày mưa to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực lòng hồ Krông Pách thượng, tỉnh Đắk Lắk lại tiếp tục bị ngập lụt nghiêm trọng. Hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu lại đối mặt với hiểm nguy do mưa lũ.

 

Công tác di dời dân đang được chính quyền địa phương tiến hành khẩn cấp. Đáng lưu ý, đây đã là lần di dời khẩn cấp thứ 3 được tiến hành trong mùa mưa này. Ngành chức năng huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk đã cử gần 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng của huyện vào các thôn 9, 10 và 11 của xã cư San để thực hiện công tác di dời dân. Tuy nhiên, công tác di dời dân diễn ra khá chậm.

Cho đến sáng nay ngày 30/11, mới chỉ có gần 10 hộ dân di dời, trong khi số hộ nằm trong vùng xung yếu, cần phải di dời là hơn 100 hộ. Công tác vận động tuyên truyền gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người dân còn chủ quan trước tình hình mưa lũ, khi nào nước ngập đến nhà mới chịu di dời.

Trong 4 tháng qua, người dân vùng lòng hồ Krông Pách thượng liên tục bị đe dọa mỗi khi có mưa lũ, vì thủy lợi đã chặn dòng. Những hiểm nguy đã được cảnh báo, tuy nhiên dự án thủy lợi đội vốn hơn 4.400 tỷ này sau 11 năm vẫn tiếp tục chậm tiến độ, công tác giải phóng mặt bằng vẫn dậm chân tại chỗ. Hơn 600 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu vẫn mắc kẹt ở vùng lòng hồ.

BT
Thăm dò khán giả