Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục có người bị nước lũ cuốn trôi

(ANTV) - Ngày 5/8, tại các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nước trên các sông, suối lên cao. Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên lại có thêm 2 người tại huyện Mường Chà và Điện Biên bị nước cuốn trôi.

Trong ngày 5/8, tại Điện Biên Đông, mưa lũ đã cuốn trôi 1,7 héc ta lúa của xã Mường Luân; 2,5 héc ta ao cá tại xã Pú Hồng bị mất trắng; tuyến đường từ Phì Nhừ đi Chiềng Sơ sạt lở 1km; 1 ngầm trên địa bàn xã Na Son bị lũ cuốn trôi. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 4 tỷ đồng.

Trong khi đó tại Lai Châu lại cũng vừa xảy ra vụ lật thuyền trên vùng lòng hồ thủy điện Lai Châu thuộc địa phận xã Kan Hồ, huyện Mường Tè vào sáng nay khiến 1 người mất tích. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động thợ lặn để tìm kiếm. Tuy nhiên, đến thời điểm này nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Đây là nạn nhân thứ 3 trên địa bàn huyện Mường Tè và là nạn nhân thứ 4 tại tỉnh Lai Châu bị thiệt mạng và mất tích kể từ ngày 1/8 đến nay./.

Còn tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, vào sáng nay 5/8, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thêm thi thể của một nạn nhân thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi. Như vậy tính đến thời điểm này, số nạn nhân bị thiệt mạng do mưa lũ tại Mù Cang Chải là 4 người; 10 người vẫn đang mất tích.

Đề phòng lũ ở sông Thao, sông Lô, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Từ ngày 5-6/8, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1,5 đến 2,5 m; ở hạ lưu từ 1 đến 1,5 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái sẽ ở mức báo động 1, trên sông Lô tại Tuyên Quang sẽ ở mức dưới báo động 1.

Sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc. Đặc biệt tại một số địa phương có nguy cơ cao  xảy ra sạt lở và lũ quét như:

- Lai Châu: Nguy cơ cao tại Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè, Nậm Nhùn, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường
- Sơn La: Nguy cơ cao tại Mường La, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Sốp Cộp, Vân Hồ
- Điện Biên: Nguy cơ cao tại Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Mường Chà, Tuần Giáo, Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng
Lào Cai: Nguy cơ cao tại Bát Xát, Sa Pa, Văn Bàn, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Thắng, Si Ma Cai, Bảo Yên
- Hà Giang: Nguy cơ cao tại Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Mê, Bắc Quang
- Cao Bằng: Nguy cơ cao tại Thông Nông, Hà Quảng, Trùng Khánh, Hòa An, Nguyên Bình
- Yên Bái: Nguy cơ cao tại Yên Bình, Mù Cang Chải, Trấn Yên, Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên
- Tuyên Quang: Nguy cơ cao tại Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên
- Lạng Sơn: Nguy cơ cao tại Tràng Định, Bình Gia, Văn Quan, Cao Lộc, Bắc Sơn, Hữu Lũng, Chi Lăng, Lộc Bình, Đình Lập
- Quảng Ninh: Nguy cơ cao tại Bình Liêu, Tiên Yên, Hoành Bồ.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

BT
Thăm dò khán giả