Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 30/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Là một trong những lực lượng nòng cốt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi CBCS Công an nhân dân luôn ý thức rõ trách nhiệm, tinh thần quyết tâm, tiên phong ở tuyến đầu. Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực chấp nhận những vất vả, hy sinh, cuộc chiến chống dịch một lần nữa ghi dấu ấn về người chiến sỹ Công an. 

Nhiệm vụ tuy nặng nề, nhưng thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Khó khăn và phức tạp, nhưng không để nhân dân phải hoang mang, lo sợ. Sự hiện diện của lực lượng Công an ở những điểm nóng của dịch bệnh đã trở thành chỗ dựa vững chắc, đem đến sự an tâm, an toàn cho nhân dân. Nhiều câu chuyện có thật đã được viết nên lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Đây cũng là những lời động viên, khích lệ, tiếp sức gửi tới nơi tuyến đầu.

Mặc dù đã trở về đơn vị công tác, nhưng đối với Thiếu tá, Bác sỹ Đặng Thị Hoa thời gian cùng các CBCS của Bệnh viện 198 chi viện cho Bệnh viện dã chiến số 2, tỉnh Bắc Giang là những ký ức rất khó quên.

Những ngày tháng xa gia đình, con nhỏ. Thức trắng đêm gắng sức cứu bệnh nhân. Nguy cơ lây nhiễm thường trực, những khó khăn, vất vả, chông gai. Rất nhiều những cảm xúc, suy nghĩ đã được bác sỹ Đặng Thị Hoa viết ra, thành những câu thơ mộc mạc. Gửi tặng những người đồng nghiệp đang cùng mình căng sức chống dịch

Mong muốn có thể đồng hành cùng các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch. Lan tỏa những câu chuyện chân thực, những hình ảnh đẹp về đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ CAND trong cuộc chiến chống dịch Covid 19. Công đoàn CAND cũng đã phát động cuộc thi viết “ Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch” trên mạng xã hội facebook.

Đó cũng là nơi để những người trong cuộc như Bác sỹ Đặng Thị Hoa, chia sẻ những câu chuyện về đồng đội, cổ vũ tinh thần, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hàng trăm câu chuyện đã được viết nên về những chiến sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch. Khắp mọi miền tổ quốc thầm lặng với những hy sinh. Mỗi người một hoàn cảnh, một nhiệm vụ, một đơn vị công tác khác nhau. Khó khăn gặp phải cũng vậy. Nhưng trong nhiều câu chuyện đã được viết ra, đều gửi chung một niềm tin, tinh thần lạc quan, và lời hẹn sẽ sớm trở về bên gia đình khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Mỗi bài viết được đăng tải trên fanpage của Công đoàn CAND lan tỏa mạnh mẽ với hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Những lời động viên, khích lệ, những lời cảm ơn được gửi tới các CBCS. Trân trọng bởi tiên phong trong phòng chống dịch không chỉ là nhiệm vụ chính trị được giao, mà đối với mỗi người chiến sỹ, đó còn là mệnh lệnh từ trái tim.

 

Tình hình dịch Covid 19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, tại TP Đà Nẵng, từ ngày 10/7 đến nay đã có thêm hơn 500 ca nhiễm, đồng nghĩa với việc  hàng chục điểm phong tỏa đã được thiết lập khi liên quan đến các ca bệnh.

Để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ dân nằm trong các khu vực phong tỏa khi họ phải chấp hành nghiêm qui định về việc cách ly, bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền đoàn thể, đã có rất nhiều những tấm lòng cùng nhau quyên góp lương thực thực phẩm gửi đến các hộ dân, với mong muốn cổ vũ động viên, để tất cả cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Tất bật chia từng khay thịt cá, từng phần rau củ. Những thành viên của câu lạc bộ máu nóng tim yêu thương đang chuẩn bị 40 suất quà để gửi tặng các hộ dân nằm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Đây đã là chuyến quyên góp lương thực thực phẩm  thứ 5 của câu lạc bộ trong mùa dịch này.

Bình thường người ta sống ở khu dân cư này là những lao động làm công việc rất bình dị , người ta gom phế liệu là chính, phế liệu giờ không bán được luôn nên đời sống của họ rất là khó khăn

Bỏ công sức, thời gian kêu gọi những sự hỗ trợ, rồi chuẩn bị từng suất quà  giao đến tận tay những người dân ở khu vực phong tỏa, những thành viên của câu lạc bộ máu nóng tim yêu thương cũng như rất nhiều những tình nguyện viên đang xông xáo trong các hoạt động thiện nguyện- còn phải đối mặt với những rủi ro về lây nhiễm.

Thế nhưng, với họ, mong muốn được chia sẻ lớn hơn rất nhiều so với những khó khăn và nỗi lo ngại ấy. Không chỉ là những nhu yếu phẩm cần thiết, chắc chắn rằng những người dân tại đây còn  đã được  tiếp thêm những sự cổ vũ động viên để yên tâm thực hiện tốt qui định phòng chống dịch.

Khu vực phong tỏa thì giới hạn, nhưng tình yêu thương thì lan tỏa.

 

BT
Thăm dò khán giả