Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức mùa dịch

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều mô hình tiếp sức mùa dịch đã được các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước thực hiện nhằm giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đoàn kết, chung tay, tất cả cùng vì mục tiêu cao nhất là đẩy lùi COVID-19.

 

Kể từ khi xuất hiện ở nước ta đến nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn luôn diễn biến phức tạp, gây rất nhiều khó khăn cho đời sống của người dân cũng như nền kinh tế. Và trong gian khó, truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc ta lại càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Rất nhiều những câu chuyện đẹp, những việc làm ý nghĩa đáng trân trọng đã xuất hiện.

Thời gian qua, nhiều mô hình tiếp sức mùa dịch đã được các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước thực hiện nhằm giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đoàn kết, chung tay, tất cả cùng vì mục tiêu cao nhất là đẩy lùi COVID-19.

Ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 2.000 phụ nữ mang thai.

Sau khi rà soát, lập danh sách toàn bộ phụ nữ mang thai trên địa bàn 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, sáng nay, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tiến hành tiêm vắc xin cho gần 700 phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên. Đồng thời, với những đối tượng hoãn tiêm trong các lần tiêm chủng trước cũng được các đơn vị phụ trách bàn giao và tiến hành tiêm trong đợt này.

Ngoài điểm tiêm tại quận Sơn Trà, ngành y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã bố trí 25 bàn tiêm tại các điểm tiêm: Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Trung tâm Hội chợ Triển lãm và Trường THPT Phan Châu Trinh để tiêm cho hơn 2.000 phụ nữ mang thai. Để đảm an toàn tuyệt đối cho các thai phụ trong quá trình tiêm chủng, tại mỗi điểm tiêm đều bố trí bác sĩ sản phụ khoa của Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng và cán bộ chuyên môn để tư vấn và hướng dẫn tiêm chủng an toàn, đúng tiến độ.

Bên cạnh việc tiêm chủng cho phụ nữ mang thai, thành phố Đà Nẵng cũng đã lên kế hoạch để đón các thai phụ từ thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê để dễ tiếp cận dịch vụ y tế.

BT
Thăm dò khán giả