Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức học trò nghèo trên đỉnh Eo Chim

(ANTV) - Vào những ngày tháng 8, cùng với cả nước chuẩn bị cho năm học mới, Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Văn phòng Truyền hình ANTV tại miền trung – Tây Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo. Chương trình đã đem đến niềm vui và sự chia sẻ nghĩa tình tới các em học sinh nghèo vùng cao đến trường.

Em Hồ Văn Thanh, 12 tuổi, ở xã Long Sơn, huyện miền núi Minh Long, Quảng Ngãi bị khiếm thị bẩm sinh. Gia đình nghèo khó, chuyện học của em càng khó khăn hơn. Hôm nay em rất vui vì được các y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ngãi đến tận thôn ngoài khám mắt cho em còn tặng sách, vợ cho để em chuẩn bị cho năm học mới.

Dịp này, Bệnh xá Công an tỉnh đã trao tặng vở sách hơn 50 học sinh nghèo chuẩn bị bước vào năm học mới.

Xã Trà Nham, huyện Tây Trà nằm vắt trên đỉnh núi Eo Chim. Học sinh ở đây đều là dân tộc thiểu số, điều kiện học tập của các em khó khăn mọi bề. Để đến trường học sinh phải dạy từ rất sớm. Chưa kể mùa lên nương làm rẫy phải bỏ học để giúp gia đình.

Mong muốn sẽ chia sẻ bớt phần nào khó khăn, tạo thêm niềm vui cho các em học sinh nơi đây, Văn phòng Truyền hình ANTV tại miền Trung – Tây Nguyên cùng một số cá nhân ở Hà Nội đã quyên góp xây mới 4 phòng học và một phòng công vụ cho Trường Tiểu học Trà Nham.

Bà Ngô Thị Hoa  - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trà Nham xúc động: Đại diện Nhà trường cảm ơn sự rất quan tâm của truyền hình ANTV và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã quan tâm đến học sinh và giáo viên miền núi của chúng tôi.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ là sự động viên lớn lao dành các em nhỏ miền núi cố gắng học tập. Có chứng kiến sự khó khăn của học sinh nơi đây mới cảm nhận hết được giá trị của “cái chữ” mà các thầy cô đã hết mình đem đến.

Hàng trăm món quà đã được trao tận tay học sinh, giáo viên các điểm trường nghèo khó, mang đến sự động viên, chia sẻ giữa các đồng bào, nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tuổi trẻ Công an nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả