Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức đưa người dân về quê an toàn

(ANTV) - Trên cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua, nhiều hình ảnh xúc động về hoạt động hỗ trợ tiếp sức đưa người về quê đã được cư dân mạng chia sẻ. Những suất ăn ấm nóng, tiền mặt, cấp xăng, hay hỗ trợ quần áo ấm, đã phần nào giúp hành trình người về quê vơi bớt những nhọc nhằn. 

Những hình ảnh đoàn người trở về quê dưới trời mưa tầm tã giữa đêm tối, CSGT vừa giúp dân đẩy xe qua đoạn đường bị ngập nước., xe dẫn đường của CSGT cũng vừa phải tìm cách rọi đèn sáng cho mọi người đi.

Nhiều hoạt động giúp đỡ người dân trên dọc hành trình về quê đã và đang được nhân rộng trên các nẻo đường, mỗi điểm cửa ngõ thành phố.

Tất cả với mong muốn, những người xa quê ấy, họ sẽ trở về nhà bình an.

Thống kê sơ bộ, từ ngày 5/10 đến nay đã có hơn 26.000 người, chủ yếu là lực lượng lao động ở các tỉnh phía Nam di chuyển về quê tránh dịch.

Dòng người về quê tránh dịch dự báo sẽ còn gia tăng. Thế nhưng vào thời điểm này, diễn biến phức tạp thời tiết mưa bão, đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho dòng người về quê tránh dịch, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã giao trách nhiệm các địa phương xây dựng các giải pháp thật cụ thể đảm bảo an toàn cho bà con về quê.

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cũng đã có công văn gửi TPHCM, Bình Dương, Long An, Bình Dương kịp thời thông báo cho bà con diễn biến thời tiết trong 10 ngày tới, để bà con có thể lùi thời điểm về quê, nhằm tránh được rủi ro thiên tai.

Trên cộng đồng mạng, nhiều ý kiến đã chia sẻ những thông tin cũng như các khuyến cáo được đưa ra.

Trên cơ sở đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ Công an đã chỉ đạo, thời điểm bão vào, yêu cầu lực lượng công an trên các chốt phải cho dừng toàn bộ các hoạt động đi lại của người dân, đặc biệt là người dân từ phía Nam đi ra.

Đồng thời chỉ đạo công an các 1 số tỉnh sử dụng tất cả các phương tiện có thể để hỗ trợ bà con và chủ động báo cáo với chính quyền địa phương sử dụng nhà văn hóa để bà con lưu trú khi gặp bão vào đất liền.

Dự báo trong vài ngày tới sẽ có liên tiếp 2 cơn bão mạnh có thể ảnh hưởng đến nước ta. Trước nguy cơ bão chồng bão, việc đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển về quê cần phải được triển khai 1 cách đồng bộ, hiệu quả. Đây cũng là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

 

Tiếp sức cho hành trình về quê tránh dịch

Dù chỉ là những người chưa hề quen biết, thế nhưng hàng trăm tình nguyện viên tại TP Đà Nẵng đã túc trực ngày đêm trên các cung đường, sẵn sàng hỗ trợ bà con trên hành trình về quê bằng xe máy đầy vất vả. Với mong muốn có thể phần nào chia sẻ, giảm bớt khó khăn, tiếp thêm động lực cho người dân; những ngày này, các điểm phục vụ lương thực miễn phí, trạm sửa xe lưu động đã có mặt mọi lúc mọi nơi trên dọc tuyến đường người dân ngang qua Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả