Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức bắt đầu cuộc sống mới

(ANTV) - Xuất phát từ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, di chuyển gần 2.000 km, sau hơn 1 tháng, anh Châu Ngọc Phát đến địa phận tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng không còn chút tiền nào trong người và sức lực cũng đã cạn.

 Ngay khi nhìn thấy anh thanh niên gầy gò với chiếc xe đạp cũ và vài món đồ đơn sơ, các chiến sĩ Công an tại chốt kiểm dịch xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã thăm hỏi hoàn cảnh khó khăn và tiếp sức cho anh.

Nhận một thùng mỳ tôm, bánh, sữa, trái cây và 500.000 đồng làm lộ phí đi đường từ các chiến sĩ Công an đã khiến anh Phát cảm thấy ấm lòng hơn. Tiếp sức cho anh vươn lên trong cuộc sống ở một vùng đất mới, nơi anh mong có một công việc ổn định. Không chỉ vậy, chốt kiểm dịch đã hỗ trợ anh xét nghiệm COVID-19 và thông báo cho các cơ quan chức năng trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khi anh đến nơi.

Ở vào hoàn cảnh như anh Phát mới thấu hiểu, một sự giúp đỡ dù nhỏ cũng tạo động lực lớn cho anh để vượt lên khó khăn. Và từ câu chuyện của anh Phát lại càng thấu hiểu dù trong tình huống nào cũng có chỗ dựa vững chắc là lực lượng Công an, đúng như câu nói “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”

BT
Thăm dò khán giả