Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão 12

(ANTV) - Chiều ngày 14/11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận gần 4 tỷ đồng từ các đơn vị, địa phương hỗ trợ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận 2 tỷ đồng từ tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; khẳng định, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ kịp thời phân bổ số tiền đến các địa phương bị thiệt hại để giúp người dân sớm ổn định chỗ ở và sản xuất.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ VN Trương Thị Ngọc Ánh cũng đã tiếp nhận số tiền 1,5 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời ủng hộ Quỹ vì người nghèo Trung ương để hỗ trợ nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ủng hộ 300 triệu đồng; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ 87 triệu đồng./.

Quảng Nam – Người dân huyện Nông Sơn tiếp tục đối mặt với nguy cơ sạt lở núi

Tình hình sạt lở núi trên tuyến đường ĐT 610 qua địa phận huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam. Đến nay, sau nhiều ngày mưa lũ kéo dài, tình trạng sạt lở lại tiếp tục diễn ra trên địa bàn huyện. Đây cũng chính là nỗi lo chung của bà con các huyện miền núi như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn khi hàng trăm ngôi nhà của bà con vùi lấp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

Trong đợt mưa lũ kéo dài những ngày qua đã gây nhiều tổn thất cho bà con toàn huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam. Nước ngập sâu đến 2m, hàng trăm ngôi nhà chìm trong nước. Lũ vừa rút, người dân ở đây lại thấp thỏm, lo lắng khi phải đối mặt với nạn sạt lở đất. Gia đình chị Lê Thị Phượng trú thôn Tứ Trung 2, xã Quế Lâm vẫn chưa hết bàng hoàng khi tài sản duy nhất của chị giờ đã nằm dưới hàng tấn mét khối đất đá.

Cũng như gia đình chị Phượng, gia đình của chị Bùi Thị Nhiều cũng sống trong cảnh bất an vì nguy hiểm đang rình rập, khi 2 tảng đá to kèm theo đất đá từ trên núi bất ngờ lăn xuống sát cạnh ngôi nhà chị.

Hiện nay trên địa bàn thôn Tứ Trung 2 có 37 hộ là có nguy cơ sạt lở rất cao. Người dân mong muốn chính quyền và các cấp ở trên giải phóng khu tái định cư để di dời 37 hộ đến nơi ở an toàn, để bà con ổn định cuộc sống, khỏi lo toan  mùa mưa lũ.

Được biết mưa lớn kéo dài đã làm cho đất, đá trên những quả đồi dự trữ nước, độ kết dính không cao dẫn đến tình trạng dễ xảy ra sạt lở trên diện rộng. Trước tình hình đó, UBND huyện Nông Sơn đã khẩn trương triển khai các phương án di dời nhiều hộ dân sống dưới vùng đồi, núi đến nơi an toàn.

Có thể thấy, tình hình sạt lở vùng núi đang diễn biến phức tạp. Vì thế người dân cần có những phương án chủ động trong việc di dời để tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

 

Bến Tre: Sạt lở sông cuốn trôi 4 căn nhà

Chiều tối 13/11, tại Cồn Phú Đa ở ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Khu vực sạt lở có chiều dài 350m, ăn sâu vào đất liền, nơi nhiều nhất bị sạt lở hơn 20m, làm cuốn trôi 4 căn nhà của người dân xuống sông, 7 căn nhà buộc phải di dời khẩn. Thiệt hại ước tính khoảng 3,1 tỷ đồng.
 
Theo đại diện UBND xã Vĩnh Bình thì do địa phương đã có sự chuẩn bị trước nên đã kịp thời di tản dân, không bị thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ sạt lở làm cuốn trôi 4 căn nhà kiên cố xuống sông, một ao nuôi cá và khoảng 25 hec-ta hoa màu, vườn cây ăn trái bị ngập.

Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre cũng đã đến hiện trường, phối hợp chính quyền địa phương chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở cùng nhân dân huy động phương tiện cơ giới để khắc phục và không để xảy ra tình trạng vỡ đê.

Hiện tại, tỉnh Bến Tre đang cho xây dựng con đê dài khoảng 400 mét, sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài. Chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, di dời tài sản của người dân và báo cáo về trên để xin hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

 

  

BT
Thăm dò khán giả