Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 18/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận 7 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Sáng 17/01, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiến hành tiếp nhận 7 nạn nhân là người Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc và 1 đối tượng vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

7 nạn nhân được trao trả có độ tuổi từ 21 đến 33, quê ở Bắc Giang, ĐIện Biên, Sơn La, Tuyên Quang và Đắk Lắk. Cơ quan cảnh sát điều tra xác định đối tượng vượt biên trái phép là Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1991) trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Theo lời khai ban đầu của các nạn nhân được trao trả trong đợt này, thì họ bị các nhóm đối tượng khác nhau rủ đi chơi, hoặc đi du lịch rồi lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ cho những người già, hoặc bị bắt ép phải làm gái mại dâm.

Hiện Công an tỉnh Lào Cai đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa các nạn nhân vào Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai.

Bắt tàu cập mạn, mua bán 100.000 lít dầu trái phép trên biển

Khoảng 5h chiều 16/01, tại khu vực cửa biển Vũng Tàu, cơ quan nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện tàu Song Phú ĐN 0838 và tàu OPEC CAPRI đang cập mạn, có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra, tàu Song Phú - ĐN 0838 do ông Ngô Quốc Trị, trú quán tại Quảng Thuận, Quảng Trạch, Quảng Bình làm thuyền trưởng, trên tàu đang vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO và không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số dầu trên. Thuyền trưởng khai nhận, tàu Song Phú – ĐN 0838 đang cập mạn và bán dầu cho tàu OPEC CAPRI thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Cơ quan nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật và phương tiện để điều tra xác minh làm rõ và  xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả