Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp cận hầm vũ khí được phát hiện khi tìm mộ liệt sỹ

(ANTV) - Liên quan đến việc khai quật tìm mộ liệt sỹ, phát hiện một hầm vũ khí còn sót lại sau chiến tranh tại khu vực Thành Cổ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, đến thời điểm này các lực lượng chức năng đang cố gắng đưa các loại đạn pháo còn sót lên mặt đất, để tiếp tục công tác tìm kiếm mộ liệt sỹ.

Tại hiện trường có 50 chiến sỹ thuộc lực lượng công binh, đoàn 584, thị đội thị xã Quảng Trị đã tham gia xử lý hầm đạn. Rất nhiều loại đạn pháo như đạn cối 60, ngòi nổ của đạn cối 60, B40 đã lắp ngòi nổ và một số đường dây thông tin của bộ đội đang nằm ở độ sâu khoảng hơn 1m.

Lực lượng công binh đã đưa lên khỏi mặt đất khoảng gần 50 quả đạn và một số vật dụng như bi đông, ni lông nghi là của bộ đội và các loại vật dụng khác. Với tính chất nguy hiểm của hầm đạn, các lực lượng chức năng đang phong toả các con đường xung quanh khu vực đi ngang hầm.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đã đào tới sát miệng hầm và đang tiếp tục đưa các loại đạn pháo còn sót lại lên khỏi mặt đất.

Đà Nẵng: Kịp thời lai kéo tàu cá bị chìm trên biển

Tối 06/10, một tàu cá đã bị chìm trong lúc đang hoạt động trên vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 71 hải lý về hướng Đông Bắc và 26 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc. Rất may, hai tàu cá hoạt động gần đó ứng cứu kịp thời.

Tàu cá của ông Nguyễn Đợi, trú quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng cùng với tàu của ông Phạm Văn Phú, trú quận Liên Chiểu đang hoạt động gần khu vực tàu cá bị chìm tổ chức kiểm tra phương tiện, đồng thời báo cho lực lượng Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng kịp thời đưa tàu ra cứu kéo.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo các đài thông tin giữ liên lạc hướng dẫn 2 tàu cá tàu ĐNa 90382 của ông Phú  và ĐNa 90645 của ông Đợi lai kéo, đồng thời điều động tàu Biên phòng BP 089801 cùng với 10 cán bộ chiến sỹ trực tiếp ra hỗ trợ, lai kéo phương tiện bị chìm trên vào bờ. Đến 12 giờ trưa nay, tàu biên phòng đã lai kéo phương tiện trên về cập tại cảng Trạm kiểm soát biên phòng Mân Quang, đồn biên phòng Sơn Trà. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng đang tiến hành thông báo để tìm chủ sở hữu và xác minh để tìm nguyên nhân.

BT
Thăm dò khán giả