Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp bước truyền thống vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Tháng 7 là tháng tri ân, bởi đây là thời gian mà triệu trái tim hướng về cội nguồn, hướng về những tấm gương thương binh liệt sĩ đã anh dũng hi sinh hay bỏ lại một phần xương máu cho Tổ quốc, cho nhân dân. Hơn 40 năm trôi qua, những người con, người cháu của họ vẫn tiếp bước truyền thống cha anh, đóng góp sức mình vào nhiệm vụ  bảo vệ ANTQ. 

Cứ vào những ngày tháng 7 hàng năm, Trung tá Trần Văn Khá, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra TP về Kinh tế, Côn an Hải Châu, TP Đà Nẵng lại tỉ mẩn lau đi lau lại tấm hình và thành kính thắp nén hương cho người ba mình. Đồng chí là con liệt sĩ Trần Sao, hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đối với Trung tá Khá, cha là tấm gương sáng tiếp cho anh sức mạnh để nỗ lực ngày đêm đấu tranh với tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Bản thân Trung tá Khá cũng là một thương binh hạng 3, bị thương tật trong một lần làm nhiệm vụ vào năm 1991. Gần 35 năm gắn bó với ngành CA, từng trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, nhiều vị trí, nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm - từ một cán bộ trinh sát hình sự, rồi là trinh sát ma túy, kinh tế.  Dù ở bất cứ vị trí công tác nào đồng chí luôn tỏ rõ là một cán bộ có năng lực, trách nhiệm, mưu trí và dũng cảm, cương quyết đấu tranh với tội phạm đến cùng.

Trung úy Trần Phước Trịnh, CB đội CS Hình sự, CAQ Hải Châu, Đà Nẵng: Trong thời gian giữ chức vụ đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an Quận Hải Châu, đồng chí Khá được các anh em cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tin tưởng kính trọng bởi bản lĩnh chính trị vững vàng, tỏ rõ năng lực lãnh đạo chỉ huy sâu sát giúp cho đơn vị triệt  phá nhiều chuyên án có tính chất nghiêm trọng trong đó có chuyên án giết người xảy ra nghiêm trọng trên địa bàn quận Hải Châu.

Hiện tại, với vai trò là Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về kinh tế, đồng chí luôn được lãnh đạo và đồng đội tín nhiệm bởi không chỉ là người đội trưởng đầy bản lĩnh mà còn là một người đội trưởng tận tụy, say mê, tâm huyết với nghề. Chỉ tính đầu năm 2016 đến nay, Trung tá Trần văn Khá đã chỉ đạo và trực tiếp điều tra khám phá hàng chục vụ vận chuyển, mua bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào địa bàn Đà Nẵng, trong đó có nhiều mặt hàng gây nguy hại đến sức khỏe của người dân như  rượu giả, shisa, thuốc lá lậu.

Là một chiến sỹ công an cứng rắn, cương quyết đấu tranh đối với các loại tội phạm nhưng trong cuộc sống đời thường đồng chí là người rất quan tâm đến đời sống của bà con nhân nhân, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Những lúc ngồi nói chuyện với bí thư chi bộ như thế này cũng là cách để đồng chí nắm tình hình ANTT trong khu dân cư và cũng là để đồng chí hiểu hơn, dễ dàng tiếp xúc, gần gũi với nhân dân.

Phát huy truyền thống gia đình, noi gương cha, người cán bộ Công an, thương binh Trần Văn Khá đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng bao người dân, đồng chí đồng đội. Khó có thể nhớ hết đã có bao nhiêu vụ án anh cùng đồng đội khám phá, góp phần giữ vững bình yên thành phố, được các cấp ngành ghi nhận, biểu dương./.

BT
Thăm dò khán giả