Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp bước học sinh vùng cao đến trường

(ANTV) - Ngày  30/8, tuổi trẻ phòng Quay phim - Đạo diễn, Trung tâm  Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an Nhân dân đã có chuyến hoạt động thiện nguyện tại điểm trường Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Phú Lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

 
Hôm nay, có lẽ là một trong những ngày vui nhất của em Tẩng Cù Lậy cũng như các bạn học sinh khác, các thầy cô tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Phú Lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.Vui bởi có những người khách là những chiến sỹ công an - họ đã vượt cả trăm km đường đèo đến thăm thầy và trò nhà trường.
 
Những chiếc cặp sách cuốn vở, bút...  bàn ghế, bát đĩa và nhiều vật phẩm khác là những gì mà  cán  bộ, chiến sỹ phòng Quay phim đạo diễn cùng đoàn thiện nguyện mang đến tặng cho các em học sinh, mong muốn các em sẽ có thêm hành trang để bước vào năm học mới tới đây. 
 
Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Phú Lũng là ngôi trường đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, bởi đây là khu vực biên giới, 100 các em học sinh là con em đồng bào Dân tộc Dao, và Mông. Những tình cảm, những món quà mà đoàn thiện nguyện gửi đến cho các em trước thềm năm học mới 2017  tới đây sẽ là sự động viên để các em  có thêm  động lực đến trường.
 
Chị Đoàn Ngọc Hương, đại diện Hội cha mẹ học sinh lớp 4B trường Thực Nghiệm, Hà Nội tâm sự, bọn mình chỉ giúp các con một chút nhân ngày khai giảng, mong là các con nhận được món quà nho nhỏ để các con chào mừng năm học mới tốt đẹp nhất  trong năm học mới. 
 
Ông Dương Ngọc Quy, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Phú Lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang chia sẻ, những món quà hết sức ý nghĩa, là động lực  tốt hơn cho các em trong năm học mới.
 
Tuổi trẻ TT Phát thanh, Truyền hình Điện ảnh CAND mang yêu thương đến với trẻ em vùng cao
 
Những hoạt động tình nguyện đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đã được tuổi trẻ trên cả nước nói chung, tuổi trẻ trong lực lượng Công an Nhân dân nói  riêng nhiệt tình hưởng ứng, tham  gia. Họ đến để hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn cùng trẻ em nơi đây. Chuyến  tình nguyện của tuổi trẻ Phòng quay phim - Đạo diễn TT Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND  là một trong những chuyến đi như vậy.
 
Những hành động vì cộng này sẽ không chỉ mang lại niềm vui, niềm hi vọng cho người trẻ em vùng cao mà còn tạo ra niềm tin vào trách nhiệm và sự sẻ chia với cộng đồng của mỗi cá nhân trong xã hội. Để mỗi hành động cho đi là vô số niềm vui sẽ được nhận lại.
Thăm dò khán giả