Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng ồn trong khu dân cư không phải chuyện nhỏ

(ANTV) -Thời gian qua, những vụ án xảy ra xoay quanh việc hát karaoke gây ồn ào trong khu dân cư là 1 ví dụ điển hình cho những bức xúc, khó chịu của người dân khi phải chịu đựng sự ô nhiễm tiếng ồn. Vậy phải xử lý tiếng ồn karaoke trong khu dân cư như thế nào?

Có thể trong những năm trước đây, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn chưa được mọi người quan tâm, nhận thức rõ ràng. Nhưng trong điều kiện hiện nay, khi cuộc sống của con người hằng ngày phải đối mặt với nhiều thứ ô nhiễm như: không khí, nguồn nước thì việc ô nhiễm tiếng ồn thực sự đang là vấn đề gây bức xúc cho nhiều người.

Ảnh hưởng lớn nhất của ô nhiễm tiếng ồn là việc tạo ra những âm thanh nhiễu loạn không mong muốn tác động khó chịu đến tâm lý, tâm thần của người nghe, làm hạn chế những sinh hoạt bình thường như trò chuyện, tập trung làm việc, nghỉ ngơi, giảm chất lượng cuộc sống.

Thời gian qua, những vụ án xảy ra xoay quanh việc hát karaoke gây ồn ào trong khu dân cư là một ví dụ điển hình cho những bức xúc, khó chịu của người dân khi phải chịu đựng sự ô nhiễm tiếng ồn. Vậy phải xử lý tiếng ồn karaoke trong khu dân cư như thế nào?. 

Cùng Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Công ty Luật Bross và Cộng sự hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thăm dò khán giả