Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng loa thanh niên kêu gọi chống dịch

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một lần nữa, sức trẻ của đoàn viên thanh niên lại phát huy vai trò trong việc tuyên truyền phòng chống dịch đến với bà con nhân dân. Trên địa bàn TP Đà Nẵng, mô hình “Tiếng loa thanh niên” đã có mặt khắp mọi nẻo đường, đi từng ngõ, gõ từng nhà, kêu gọi người dân đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

 
Từ khi dịch bệnh Covid-19 quay trở lại TP Đà Nẵng vào những ngày đầu tháng 5, người dân lại trở nên quen thuộc với hình ảnh những đoàn xe mặc áo xanh tình nguyện chở theo phía sau một chiếc loa liên tục phát những nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch.
 
Tại địa bàn xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, khi người dân đang trong mùa vụ thì đây là cách hiệu quả nhất để thông tin đến với bà con nhanh hơn.
 
Anh Nguyễn Văn Sỹ, Bí thư Đoàn thanh niên xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian vừa qua, đoàn xã nhận thấy mô hình này có tính lan tỏa rất lớn đến nhân dân. Vì đây là địa bàn nông thôn nên việc tham gia hội họp, tiếp xúc với mạng xã hội với địa bộ phận nhân dân sẽ hạn chế hơn. Nên khi đoàn xã triển khai tiếng lao thanh niên thì nhân dân trong mùa vụ hoặc lúc nông nhàn ở nhà thì có thể nghe được những thông tin hữu ích từ việc phòng chống dịch Covid-19.
 
Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã triển khai mô hình tiếng loa thanh niên đều đặn hằng ngày, chia làm 3 ca, buổi sáng từ 7h30 đến 10h, buổi chiều từ 15h đến 17h và buổi tối từ 19h đến 21h. Từ chiếc loa nhỏ, thông tin được đưa đến từng nhà, từng ngõ, góp phần nâng cao hơn ý thức của người dân để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Anh Nguyễn Văn Tam, Đoàn thanh niên xã Hòa Phong, chia sẻ với tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay, chúng tôi cũng mong muốn góp một phần nhỏ tuổi trẻ của mình vào công tác phòng, chống dịch, mang thông tin và tuyên truyền tốt hơn đến bà con nhân dân.
 
Theo ông Tán Văn Quang, Tổ trưởng Tổ quản lý chợ Túy Loan, nhờ mô hình tiếng loa thanh niên này mà thời gian vừa qua, bà con đã tự giác rất nhiều so với trước đây. Về việc đeo khẩu trang hay sát khuẩn hay kí cam kết về việc phòng chống dịch Covid-19 bà con đã thực hiện tốt và đầy đủ hơn rất nhiều.
 
Tại địa phương mà người dân tiếp cận nhiều hơn với mạng xã hội như phường Nam Dương, bên cạnh tiếng loa thanh niên, các đoàn viên cũng đẩy mạnh tuyên truyền trên nhiều phương diện để mang lại hiểu quả cao hơn.
 
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, rất cần những bàn tay đóng góp từ những việc nhỏ nhoi như thế. Tin tưởng rằng, với sự chung tay, đồng lòng ấy, chúng ta sẽ một một lần nữa chiến thắng đại dịch.
Thăm dò khán giả