Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 13/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Tiếng loa phòng, chống Covid-19” tới bà con xóm ấp

(ANTV) - Thời gian qua, cùng với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Một trong số đó phải kể đến việc sử dụng tiếng loa an ninh trật tự để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ghi nhận tại xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Những ngày này, người dân của các ấp trên địa bàn xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã trở nên quen thuộc với hình ảnh lực lượng Công an xã cùng với Ban dân chánh của ấp rong ruổi trên khắp các tuyến đường của ấp để tuyên truyền phòng, chống Covid-19 với những chiếc loa di động nhỏ, gọn.

Cùng với việc “đi từng ngỏ, gõ từng nhà”, mô hình “tiếng loa phòng, chống Covid-19” đã đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Thông qua tiếng loa, người dân cập nhật được tình hình dịch bệnh từng ngày, hiểu về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của địa phương.

Để mô hình “tiếng loa phòng, chống Covid-19” mang lại hiệu quả cao, hàng ngày, Công an xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, những chỉ đạo của chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như thông báo đến người dân một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Công an xã còn lồng ghép vào đó thông tin về tình hình tội phạm, phương thức, thủ đoạn và một số biện pháp phòng ngừa tội phạm cho người dân, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Mặc dù không có các trang thiết bị chuyên dụng, tận dụng những thiết bị đơn giản, có sẵn, nhưng Công an xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi cũng đã kịp thời cung cấp những thông tin có giá trị đến người dân, giúp người dân trên địa bàn phòng, chống tốt dịch bệnh Covid-19.

Với những ưu điểm của mình, mô hình “tiếng loa phòng, chống Covid-19” đã góp phần hữu hiệu cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; mô hình đã trở thành “người bạn thân thiết” góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả