Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 23/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Tiếng loa an ninh” – Âm thanh cảnh giác tội phạm

(ANTV) - Từ nhiều tháng qua, người dân xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi đã quen dần với tiếng loa vang trên khắp các ngõ xóm để thông báo về tình hình an ninh trật tự, nhắc nhở người dân cảnh giác với tội phạm. Đây là mô tình tự quản về an ninh trật tự do Công an thành phố Quảng Ngãi triển khai nhằm tuyên truyền về pháp luật, nâng cao tinh thần đấu tranh với tội phạm trên địa bàn xã.

Để có được những thông tin về tình hình an ninh trật tự phát trên loa hàng ngày như vậy, các thành viên của tổ tự quản “tiếng loa an ninh” tại xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi đã phải bỏ công sức ra rất nhiều, từ khâu chuẩn bị nội dung, đến cách đấu nối các thiết bị đều được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng. Đây chính là  mô hình tự quản được Công an thành phố Quảng Ngãi chủ trương phối hợp cùng với chính quyền địa phương xây dựng thí điểm tại thôn Tân Mỹ, xã Tịnh An. Với sự tham gia tích cực của các thành viên trong mô hình tự quản, sau hơn 2 tháng hoạt động, hiệu quả của mô hình đã được thấy rõ.

Tiếng loa an ninh vang trên từng con đường, ngõ hẻm trong xã, những địa điểm trước đây nổi cộm phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Từ khi triển khai thực hiện mô hình, trên địa bàn đã không còn xảy ra những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự, sự bình yên được trả lại cho thôn xóm. Đặc biệt, với người dân trong xã, nếu có bất cứ thông tin gì nghi vấn đến tội phạm cũng có thể trực tiếp đến để thông báo cho thành viên trong tổ tự quản.

Từ những hiệu quả mà mô hình tự quản “tiếng loa an ninh” mang lại, trong thời gian tới Công an xã và các thành viên trong mô hình tự quản sẽ tích cực duy trì hoạt động, trong đó, những nội dung tuyên truyền sẽ được xây dựng một cách ngắn gọn, dễ hiểu để nhân dân dễ tiếp thu. Đồng thời sẽ nhân rộng thêm nhiều cụm loa nữa trên địa bàn, nhằm làm tốt hơn công tác tuyên truyền, cảnh giác tội phạm trong nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả