Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng kẻng khuyến học của Công an Đạ Tẻh

(ANTV) - Để khuyến khích các em học sinh đến trường, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho các em, hơn 1 năm qua, Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng mô hình“Tiếng kẻng thắp sáng ước mơ”. Mô hình này đã giúp 300 học sinh thôn Đạ Nhar đến lớp đến trường.

Cứ 19 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, tiếng kẻng của Đội ANND Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng lại nhân lên. Những chiến sỹ an ninh của công an huyện Đạ Tẻh đã nhận thêm trọng trách mới – các anh trở thành người Thầy đến nhà các em học sinh giúp các em học tập.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học bài ở nhà, ngay những ngày đầu của đợt công tác, chương trình “Trao đèn thắp sáng ước mơ” đã được tổ công tác triển khai kịp thời với việc trao tặng 170 chiếc đèn bàn, đóng 38 bàn học bằng gỗ để xây dựng góc học tập cho các em. Các chiến sỹ đã nhanh chóng làm quen và hướng dẫn các em học và làm bài một cách hiệu quả.

Trong đó tập trung giúp đỡ các em khối tiểu học các kỹ năng đọc, viết và tính toán; tính tự giác, chủ động và hăng hái trong tiếp thu bài giảng; tìm tòi học hỏi từ thầy cô và các bạn học khá, giỏi trong lớp.

Một trong những mục tiêu mà cán bộ, chiến sỹ an ninh trong tổ công tác luôn quan tâm đó là luôn dành thời gian chia sẻ tâm tư, nguyện vọng từ các em học sinh; đặc biệt luôn động viên, khích lệ các em quyết tâm thực hiện hoài bão về tương lai lập thân lập nghiệp sau này.

Tiếng kẻng khuyến học, do cán bộ chiến sỹ đội an ninh phụ trách đã và đang không chỉ tạo nên sự tự giác cho các em mà còn nhắc nhở các bậc phụ huynh về vai trò trách nhiệm với con em mình, Tuy còn có những hạn chế nhất định so với học sinh tại các địa bàn khác trong xã; song, điều dễ nhận thấy sự đổi thay ở các em học sinh thôn Đạ Nhar kể từ ngày tiếng kẻng của Tổ công tác vang lên mỗi buổi tối.

Thành quả trên con đường học vấn của các em học sinh thôn Đạ Nhar còn ở phía trước; song từ tiếng kẻng thắp sáng ước mơ đang được cán bộ, chiến sỹ Đội an ninh công an huyện khơi dậy và tiếp lửa. Những việc làm tuy giàn đơn nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; nghĩa cử đó đã và đang thắp sáng trong tâm trí các em biết bao ước mơ, hoài bão về cuộc sống tương lai lập thân, lập nghiệp cho bản thân cũng như đóng góp công sức trong xây dựng gia đình, buôn làng và địa phương ngày một khởi sắc.

Hải Dương: Nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Công an Hải Dương vừa tổ chức tổng kết 10 năm công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2006 – 2016 trên địa bàn huyện Gia Lộc.

Qua 10 năm triển khai lực lượng công an đã xây dựng được 11 mô hình, điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Gia Lộc. Các mô hình, điển hình tiên tiến luôn được sự quan tâm của các ngành, các cập trong đó có lực lượng Công an. Các thành viên trong các mô hình đã kịp thời phát hiện, tham mưu cho các cấp ủy, Đảng, lực lượng công an các vấn đề phát sinh đến ANTT tại cơ sở, từ đó giúp lực lượng công an đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Tại buổi tổng kết, lãnh đạo công an Hải Dương cho biết trong những năm tới tình hình chính trị trên thế giới, trong khu vực, trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp vì vậy Công an huyện Gia Lộc, đặc biệt là lực lượng Công an xây dựng phong trào phụ trách xã về ANTT cần phát huy sức mạnh tập thể, thường xuyên quan tâm, động viên, thường xuyên bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các thành viên trong các mô hình, tuyên truyền các thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm để từ đó có các biện pháp phối hợp với lực lượng Công an trong việc đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các loại tội phạm, giúp ổn định tình hình trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả