Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng Hàn, tiếng Đức có phải môn ngoại ngữ bắt buộc ?

(ANTV) - Một thông tin được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra trong thời gian ngắn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh cũng như các  học sinh. Đó là việc Bộ này đang thí điểm đưa thêm 2 ngoại ngữ là Tiếng Hàn và Tiếng Đức vào nhóm những Ngoại ngữ 1 trong chương trình phổ thông, hệ 10 năm từ lớp 3 đến lớp 12. Tuy nhiên, đã có những hiểu sai  từ việc "thí điểm" và  "không bắt buộc" thành  câu chuyện đây là môn ngoại ngữ “bắt buộc giảng dạy”.

Theo Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, thời lượng chương trình gồm 1.155 tiết (mỗi tiết 45 phút), chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, gia đoạn 1 (tiểu học) gồm 420 tiết, giai đoạn 2 (THCS) 420 tiết, giai đoạn 3 (THPT), 315 tiết. 

Nhiều người đồng thuận nhưng cũng có ý kiến lo lắng. Nếu như nhìn lại điểm số môn tiếng Anh – môn ngoại ngữ thứ nhất trong mỗi kỳ thi THPT, có thể thấy điểm số trung bình không quá 4.5.  Bộ giáo dục thêm môn hai môn ngoại ngữ nữa là tiếng Hàn và Đức liệu có phù hợp

Bên cạnh đó, việc đưa vào giảng dạy 2 môn này còn nhiều băn khoăn khác như: Tại sao lại là Tiếng Hàn và Tiếng Đức, Tiếng Chữ Hàn  là tượng hình thì việc học từ lớp 3 có phù hợp?

Để giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này, mục góc nhìn chuyên gia hôm nay chúng tôi sẽ trao đổi với Bà Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả