Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiện lợi khai báo y tế trên hệ thống của Bộ Công an

(ANTV) - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã xây dựng hệ thống quản lý di chuyển biến động của công dân vùng dịch và quản lý tiêm chủng vaccine ngừa Covid -19. Việc khai báo trên hệ thống khai báo Covid-19 của Bộ Công an sẽ giúp giải quyết ùn tắc tại các chốt kiểm dịch.

Để thực hiện, công dân sẽ truy cập vào địa chỉ website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thông qua thiết bị di động smartphone hoặc máy tính có kết nối internet.

Thông qua việc kê khai trên website và đối chiếu thông tin trong cơ sở dữ liệu sẽ kịp thời truy vết di chuyển công dân khi có yêu cầu. Căn cứ vào thông tin nơi thường trú, tạm trú, nơi đi và nơi đến khi công dân kê khai, thông tin của công dân sẽ được gửi về các công dân phường/xã thông qua hệ thống Dữ liệu dân cư để Công an phường xã quản lý và theo dõi.

Sau khi khai báo xong, công dân sẽ có một mã QR Code để di chuyển qua các chốt. Mã này có hiệu lực trong vòng 72 giờ (3 ngày) từ khi khai báo. Trước mắt, hệ thống đã được Bộ Công an triển khai ở trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) và chín trạm ở Quảng Ninh. Thời gian tới, C06 sẽ hướng đến triển khai đồng bộ trên cả nước.

Kiến nghị cấp thẻ luồng xanh cho phương tiện chở khách lên sân bay Nội Bài

Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải bổ sung phương tiện đón, đưa khách đến sân bay Nội Bài là đối tượng ưu tiên cấp thẻ nhận diện đi luồng xanh.

Hiện Hà Nội chỉ bố trí tiếp nhận duy nhất 1 chuyến bay từ TP. HCM về ngày 22/7, trong khi theo cấp phép của Cục Hàng không, đường bay Hà Nội - TP. HCM được phép khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày. Ngoài ra, đối tượng miễn cách ly, tự cách ly khi về Hà Nội cũng không quy định rõ ràng, nên cơ quan hàng không cũng gặp khó khi cấp phép bay. Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải làm việc với UBND TP.Hà Nội giải quyết các vướng mắc trên để tạo điều kiện cho hoạt động bay.

Đồng thời, Hà Nội cần thông báo khả năng tiếp nhận khách về để các hãng thông báo tới hành khách, tránh phải đền bù cho khách do huỷ lịch bay như vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả