Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:15, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiện ích từ việc sử dụng thẻ vào chợ có mã QR Code

(ANTV) -Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19, cho đến nay Đà Nẵng vẫn duy trì qui định mỗi một hộ dân chỉ đi chợ 3 ngày 1 lần. Tuy nhiên, thay vì sử dụng vé giấy thông thường- mỗi lần đi chợ là 1 vé riêng ứng với ngày được ghi trên vé, Đà Nẵng đã thí điểm sử dụng vé vào chợ có mã QR-CODE- giải quyết được những bất cấp của loại vé hàng ngày trước đây.

 
Chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà là chợ đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng thí điểm sử dụng vé vào chợ có mã QR Code, bắt đầu triển khai từ ngày 18/5. Theo đó, thẻ được sử dụng nhiều lần cho đến hết tháng 6, các ngày vào chợ được ghi trên thẻ.
 
Người dân có thể chụp để lưu mã QR code vào máy điện thoại, mỗi lần đi chợ, không cần cầm thẻ giấy mà  chỉ cần xuất trình mã. Trường hợp thẻ hợp lệ sẽ được cho vào chợ; trường hợp thẻ không hợp lệ như: đi chợ không đúng ngày quy định, đi chợ 2 lần trong ngày hoặc đã ghé vào 1 chợ khác trước đó...app sẽ báo lại nhân viên kiểm soát.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hà,quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, mã đi chợ này rất tiện ích cho người dân, vì trước đây phát mã đi chợ là 3 ngày đi lần, giờ có cái mã quét này tiện lợi đi được trong nhiều ngày, với mình bấm vào trong điện thoại, trong ngày đó mà mình đi không được là mình nhờ người khác đi
 
Theo chị Nguyễn Thị Hà Duy, thẻ kia mà mình quên mang thẻ là mình không được vào chợ rồi, còn cái thẻ này nếu mình có lỡ quên thì có cái mã mình chụp lại trong điện thoại là có thể vào được.
 
Để triển khai việc sử dụng thẻ có mã QR code, Ban Quản lý các chợ sẽ sử dụng ứng dụng Eticket-Da Nang cài trên điện thoại di động để quét mã. Sau đó, thông tin của người đi chợ sẽ được cập nhật vào hệ thống eticket.danang.gov.vn do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố quản lý.
 
Không chỉ thuận lợi cho người dân, việc sử dụng thẻ đi chợ quét mã QR code sẽ giúp  tiết kiệm chi phí in ấn thẻ, giúp truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ phòng chống dịch, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho đội ngũ tiến hành việc kiểm soát .
 
Ông Phan Mạnh Hân, Phó trưởng ban Quản lý chợ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, nó tránh cho anh em tiếp xúc với các phiếu do người dân mang đến- là cũng giảm được cái nguy cơ lây truyền dịch bệnh, giảm được thời gian anh em kiểm đếm thống kê, phân loại từng loại mẫu, đồng thời nó cũng giảm được rất nhiều trung gian báo báo.
 
Đến nay, quận Sơn Trà đã triển khai việc sử dụng thẻ có mã QR code trên tất cả 7 chợ loại 2 thuộc địa bàn quận, Sở công thương cũng đã có văn bản đề nghị 4 chợ loại 1 do sở  quản lý triển khai thí điểm từ ngày 24/5.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả