Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiện ích khai thác dữ liệu dân cư trong xử lý vi phạm giao thông

(ANTV) - Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi chính thức được đưa vào khai thác sẽ có tác động tích cực đến nhiều mặt của đất nước, giúp giảm chi phí giấy tờ, giảm thời gian xác minh và đi lại cho công dân, giảm ngân sách Nhà nước khi xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành và việc lưu hồ sơ. Không chỉ một hay nhiều hoạt động hành chính mà rất nhiều lĩnh vực đều có thể khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu này để đạt được những lợi ích từ công cuộc số hóa đang được triển khai hiện nay. Lĩnh vực giao thông là một ví dụ.

Hình ảnh tại chốt giao thông trên tuyến đường Giảng Võ, TP Hà Nội, người vi phạm giao thông này sau khi được lực lượng chức năng giải thích rõ về hành vi vi phạm của mình, thông thường sẽ mất từ 15 đến 20’ để lập biên bản xử lý.

Tuy nhiên, chỉ sau ít phút đăng nhập qua thẻ căn cước của người vi phạm vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như thế này lực lượng chức năng đã có thể tiến hành các bước xử phạt ngay lập tức.

Còn người vi phạm cũng tỏ ra hết sức thoải mái, bởi qua những bước triển khai như vậy thì không phải mất thời gian đi lại đến địa điểm nộp phạt.

BT
Thăm dò khán giả