Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiễn anh về đất mẹ

(ANTV) - Ngày 17/10 vừa qua, trong lúc ứng cứu người dân bị nước lũ cuốn trôi, đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng - cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã hy sinh. Sự hy sinh của đồng chí đã thể hiện tinh thần, phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân quên mình”, đó là tổn thất to lớn để lại nỗi tiếc thương không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng chí, đồng đội và nhân dân.

 

Nước lũ đã rút, các điểm sạt lở đang được khắc phục, người dân dần trở lại với cuộc sống bình thường... Thế nhưng, những nỗi đau vẫn còn ở lại. Sự ra đi đột ngột của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vẫn luôn là nỗi day dứt khôn nguôi với gia đình, đồng chí, đồng đội và nhân dân.

Ngày 17/10, trên địa bàn xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa liên tục xảy ra sạt lở, lũ quét. Nhận được tin báo 7 người dân mất tích do nước lũ cuốn trôi, đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng cùng các cán bộ tại địa phương đã không quản hiểm nguy, nhanh chóng lên đường tìm kiếm, ứng cứu. Nhưng trong cơn lũ dữ, anh đã mãi mãi không thể trở về.

Trung tá Nguyễn Quang Trung, Đội trưởng Đội an ninh, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: Thời điểm đồng chí Trương Văn Thắng hy sinh, mọi thông tin liên lạc đều bị tê liệt. Trong và ngoài không thể liên lạc được với nhau. Việc đưa thi thể đồng chí về là việc hết sức khó khăn.

Tại thời điểm đó, việc đưa thi thể của đồng chí Thắng từ xã Hướng Việt về trung tâm huyện Hướng Hóa gần như không thể nào thực hiện được. Bởi tất cả các tuyến đường đều bị sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chảy xiết, xã Hướng Việt đã bị cô lập hoàn toàn.

Trung tá Nguyễn Quang Trung cho biết thêm: Lúc đó người dân ở xã Hướng Việt nghĩ rằng chắc chắn không thể nào đưa được đồng chí Thắng ra, nên đã tính đến việc lo hậu sự cho đồng chí tại địa phương. Tổ công tác đầu tiên của chúng tôi khi di chuyển được đến nơi cũng báo tin về rằng việc đưa thi thê đồng chí về gần như là không thể nào thực hiện được.

Thế nhưng các cán bộ chiến sĩ công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã biến điều không thể thành có thể. Họ đã xẻ rừng, vượt suối, hành quân ngày đêm xuyên qua biên giới với quyết tâm phải đưa bằng được thi thể của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng về với gia đình, với đồng chí, đồng đội.

 Thượng tá Lê Văn Hòa, Phó trưởng Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã chia thành 3 tổ, xuất phát tại nhiều thời điểm, hành quân đường rừng qua nước bạn Lào, nhờ người dân dẫn đường, chúng tôi đã vượt qua nhiều khe suối, nhiều quả đồi trong tình hình thời tiết mưa lớn, sạt lở liên tục và nước thì đang chảy rất xiết để tiếp cận được với xã Hướng Việt, đưa thi thể của đồng chí trở về.

Thượng úy Võ Việt Sang, cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bày tỏ: Không thể nào để đồng đội nằm lại nơi rừng sâu nước độc. Khó khăn mấy chúng tôi cũng sẽ đồng lòng vượt qua, cố gắng đưa đồng chí về sớm ngày nào tốt ngày ấy.

Đêm 20/10, thi thể của đồng chí Trương Văn Thắng đã trở về trong vòng tay của gia đình, đồng chí, đồng đội. Sự hy sinh của anh mãi là nỗi mất mát không gì bù đắp được đối với những người ở lại. Nhưng đó cũng sẽ mãi là niềm tự hào của gia đình và cả lực lượng công an nhân dân vì đã có một người con, người chồng, người cha, người đồng đội đã sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Nhiều người dân đã bày, cảm phục sự hy sinh của đồng chí Thắng và mong là gia đình có thể mạnh mẽ vượt qua. Đồng thời cho biết, nhờ các anh hy sinh quên mình mà người dân mới được bình yên. Hy sinh trong thời bình thật sự là mất mát quá đau lòng. Chúng tôi hết sức tiếc thương.

Anh ngã xuống khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại người vợ hiền và đứa con thơ mới vừa bi bô tập nói, vẫn chưa thể gọi một tiếng cha, để lại bao ước mơ, hoài bão vẫn còn đang dang dở...Đồng đội sẽ thay anh viết tiếp./.

BT
Thăm dò khán giả