Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các can, phạm nhân

(ANTV) - Nhằm đảm bảo quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam và các Nhà tạm giữ trên địa bàn, cũng như thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho các can phạm và phạm nhân đang bị giam giữ.

Ngay từ sáng sớm tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, theo kế hoạch, đội ngũ cán bộ làm công tác tiêm chủng của Bệnh viện Công an tỉnh đã có mặt triển khai nhiệm vụ. Trước khi tiêm chủng, các can, phạm nhân sẽ được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo các bước từ khai báo y tế đến khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp.

Để việc tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Công an tỉnh và các cán bộ trại tạm giam đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh; vận động các can, phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vaccine và thực hiện áp giải can phạm, phạm nhân đến nơi tiêm chủng.

Quá trình tiêm, 100% can can, phạm nhân được tiêm chủng theo đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự cũng như các yêu cầu về phòng, chống dịch. Đồng thời, Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bố trí nhân viên chịu trách nhiệm theo dõi, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm, sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ.

Thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An cũng sẽ tiếp tục đồng loạt tổ chức tiêm phòng COVID-19 cho tất cả can, phạm nhân đang được giam giữ ở Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ là một trong những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, mà qua đó cũng thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, đảm bảo quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại trại tạm giam và các nhà tạm giữ.

Thăm dò khán giả