Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 22/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêm vắc xin sởi-rubella miễn phí cho trẻ em

(ANTV) - Chiều 21/4, giáo sư Nguyễn Trần Hiển, Viện Trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, sắp tới dự án sẽ triển khai tiêm vắcxin phối hợp sởi-rubella miễn phí với quy mô lớn cho khoảng 23 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi.

 
Theo đó, chiến dịch trên sẽ được tiến hành trên toàn quốc trong thời gian từ quý IV/2014-quý II/2015, do Liên minh Toàn cầu về vắc xin và Tiêm chủng (GAVI) tài trợ. 
 
Giáo sư Nguyễn Trần Hiển cho hay, đây là cơ hội giúp Việt Nam khống chế bền vững bệnh sởi, cắt đứt sự lây truyền của virus sởi để tiến gần hơn tới mục tiêu loại trừ bệnh sởi, khống chế bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh.
 
 
 
Tại Nghệ An: chiều 21/4, thông tin từ bệnh viện sản nhi tỉnh Nghệ An cho biết từ đầu tháng 2 đến nay có 158 trẻ em nhập bệnh viện này điều trị bệnh sởi, trong đó có 3 trường hợp đã tử vong.
 
Theo số liệu số liệu của Bệnh viện sản nhi Nghệ An thì trong tháng 2 có 24 trẻ em nhập viện điều trị bệnh sởi, tháng 3/2014 có 41 trường hợp.
 
Đặc biệt từ đầu tháng 4 đến nay, số bệnh sởi tăng đột biến, có 93 trường hợp trẻ em phải nhập viện điều trị bệnh sởi. 
 
Trong tình hình thiếu máy thở hiện nay, ngoài phương án điều chuyển một số máy ở các bệnh viện khác về cho bệnh viện sản nhi, tỉnh sẽ cho phép ngành y tế mua ngay 10 máy thở cho công tác điều trị sởi, hạn chế bệnh nhi nặng và tử vong.
 
 
BT
Thăm dò khán giả