Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

(ANTV) - Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh hiện đang là mối quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Mới đây, kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi đã được công bố và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

 

Những ngày qua, thông tin học sinh và giáo viên mắc COVID – 19 tại một số tỉnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong bối cảnh, yêu cầu về việc cho học sinh trở lại trường đang đặt ra nhiều vấn đề với không chỉ ngành giáo dục mà còn với chính gia đình các em học sinh.

Tâm lý băn khoăn, lo lắng về sự an toàn của học sinh khi đến trường sẽ ra sao khi mà chưa được tiêm vắc xin. Và vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho học sinh đang được đặt ra như vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

Rõ ràng, việc tiêm vắc xin cho học sinh là nhu cầu chính đáng và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, đông đảo cư dân mạng mong rằng Bộ Y tế cần thông tin cụ thể về kế hoạch tiêm, cũng như các hướng dẫn cụ thể trong việc tổ chức tiêm cho các tỉnh thành trên cả nước để có thể chủ động thực hiện cho hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo là rất cần thiết trong việc lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường học gắn liền với việc tiêm vắc xin phòng COVID – 19.

Mới đây, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Theo đó, mở rộng đối tượng tiêm chủng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi, với số lượng vắc xin cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV năm 2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này.

Cư dân mạng mong rằng, mỗi gia đình có các em học sinh cần chủ động phối hợp với nhà trường và các cơ sở y tế để việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID -19 được hiệu quả, và mong rằng ngày trở lại trường học sẽ mang lại niềm vui, đảm bảo an toàn cho mỗi em học sinh.

BT
Thăm dò khán giả