Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn có thể tử vong

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đã có những trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccien nhưng vẫn tử vong, những trường hợp này đều có bệnh nền hoặc trên 65 tuổi. Đây là thông tin được ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa ra tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận 3 của Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố vào sáng ngày 11/11.

 

 

 

Hầu hết các cử tri Quận 3 đều quan tâm và nêu ý kiến về các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch covid 19. Cử tri Nguyễn Hữu Châu cho rằng trước thực trạng gia tăng các ca nhiễm mới trong khu công nghiệp những ngày gần đây, thành phố cần có kế hoạch tập trung xây dựng nhà ở cho công nhân, vừa để phát triển sản xuất, vừa chống lây lan dịch.

Cử tri Phạm Thị Huệ bày tỏ băn khoăn về việc dạy và học online, trong đó khẳng định hình thức dạy và học này là hợp lý khi dịch bệnh căng thẳng, tuy nhiên chương trình học liệu có được giảm tải khi các em quay trở lại học trực tiếp hay không; các phương án dạy và học an toàn được tính toán như thế nào? Cử tri Trương Văn Bình lại đề nghị Nhà nước, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tiến độ sản xuất vacxin trong nước, phát huy tinh thần tự lực, tự cường trong phòng chống dịch.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh khẳng định tổ đại biểu sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri và gửi tới các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; đồng thời cũng thông tin thêm về một số điểm đáng lưu ý.

Trong 3 ngày vừa qua, chúng tôi phân tích tình hình các ca tử vong thì thấy có những dấu hiệu đáng lo ngại, đó là bắt đầu có những trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi nhưng vẫn tử vong. Thì những trường hợp này cho đến nay ghi nhận thì 100% đều là trên 65 tuổi hoặc có bệnh nền nặng. Trường hợp tử vong dù không nhiều như trước nhưng mỗi 1 người mất là 1 nỗi buồn nên chúng tôi kính đề nghị bà con giữ gìn, nâng cao tinh thần cảnh giác vì bản thân mình và vì cộng đồng.

Về lĩnh vực giáo dục, ông Nguyễn Anh Đức cho rằng, Sở Giáo dục, Phòng giáo dục sẽ có những hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể nhưng để mang lại hiệu quả học tập và lợi ích cho học sinh, giáo viên thì vai trò chính vẫn là những người lãnh đạo ở mỗi trường.

 

 

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 930 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh lên hơn 75,8 ngàn ca.

Trong số các ca mắc mới có 309 ca sàng lọc tại các cơ sở y tế, 302 ca trong các khu phong tỏa ở cộng đồng, 319 ca trong các khu cách ly tập trung. Số ca mắc ở cộng đồng tăng 29,3% so với ngày trước đó, xuất hiện ở cả 11 huyện, thành phố.

Các ổ dịch ở cộng đồng có nguồn lây đa phần liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất và người về từ vùng có dịch, tạo thành nhiều ổ dịch lây nhiễm thứ phát rải rác trong cộng đồng. Đến nay, mới  có 2 địa phương triển khai cách ly F0 tại nhà là H.Trảng Bom và TP.Biên Hòa với số lượng F0 đang theo dõi là gần 1,4 ngàn ca.

Toàn tỉnh chỉ còn 35 khu cách ly tập trung đang hoạt động với công suất hơn 8,4 ngàn giường bệnh. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 toàn tỉnh đến nay đã đạt 81,9%. Số trẻ em từ 15-17 tuổi đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 gần 58 ngàn trẻ, đạt tỷ lệ 19,6% số trẻ từ 12- dưới18 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả