Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Tiệm cơm 1K” của những doanh nhân, giảng viên

(ANTV) - Hơn một tháng nay, vào thứ 5 và Chủ nhật hằng tuần, những thành viên của "Tiệm cơm 1K" lại có mặt ở cổng một số bệnh viện tại Hà Nội để trao những suất cơm đến gia đình bệnh nhi ung thư khó khăn. Gọi là 1K nhưng tất cả đều được tặng miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Điều đặc biệt, hàng trăm suất cơm này đều được các giám đốc, doanh nhân, giảng viên chuẩn bị.

 

 

 

1 tuần 2 buổi, các thành viên của "Tiệm cơm 1K" lại tập trung ở một quán ăn nhỏ trên phố Nguyễn Văn Tuyết, quận Đống Đa, Hà Nội. Gọi là tiệm cơm nhưng lại không có ai là đầu bếp chuyên nghiệp, ai có thế mạnh món nào thì làm món đó.

Anh Trần Trung Kiên, người sáng lập “ Tiệm cơm 1K” bày tỏ: Các thành viên tham gia quán cơm thì rất là đa dạng ngành nghề, có những người là giám đốc, giảng viên, ngân hàng, chủ các chuỗi kinh doanh nhưng mọi người đã dành thời gian để đến đây làm cho các con.

Lên ý tưởng từ hai năm trước, nhưng đến tháng 10 năm nay khi tìm được địa điểm nấu lâu dài anh mới bắt tay thực hiện. Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay tiệm đã có 20 tình nguyện viên. Họ đều là những người quen biết từ trước với anh Kiên qua các đợt thiện nguyện xây trường cho trẻ vùng cao, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hôm, nhóm sẽ nấu từ 120 đến 160 suất, tùy thuộc vào lượng người đăng ký trước.

Anh Phùng Tuấn Hưng, thành viên Nhóm Tiệm cơm 1K cho biết: Mình có người em tên là Kiên từ trước đến giờ bạn ấy hoạt động rất nhiều chương trình từ thiện. Đợt này bạn ấy khởi xướng chương trình bếp 1 đồng mình thấy rất ý nghĩa. Mình muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đặc biệt là những em nhỏ rất là đáng thương.

Chị Trần Thu Huyền, thành viên Nhóm “Tiệm cơm 1K” cho biết thêm: Tôi biết thông tin qua mạng facebook, thực ra lúc đầu anh Kiên làm không kêu gọi ai cả mình thấy rất là thực chất. Đầu tiên là mình quyên góp tiền, sau đó mình đến tận nơi xem thì rất sạch sẽ, có tâm nên hàng tuần mình đều tham gia 2 buổi tại đây.

11h trưa, hơn một trăm suất cơm đã được các tình nguyện viên chuyển đến đến 3 điểm là Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai để trao cho người nhà bệnh nhân. Ở mỗi nơi, các thành viên luôn mang dư vài suất, phòng có người gặp bất chợt muốn nhận. Quan niệm của nhóm là phát đúng người thực sự cần.

Chị Phạm Thị Sang, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: Do dịch không về quê được nên tôi được mọi người giới thiệu cơm của anh Kiên Trần. Thực sự thấy anh rất là nhiệt tình, cảm ơn anh và mọi người.

Anh Đỗ Đình Vinh, tỉnh Tuyên Quang phẩn khởi nói: Mình biết được cơm Kiên Trần được 2 tháng rồi, lần nào xuống viện thì mình lại đăng ký cho con. Cơm về thì các con rất là vui, nhìn như vậy thấy rất là đầy đủ dưỡng chất, hôm thì có cả sữa, có hoa quả, hôm thì có cả chè.

Có những em bé và phụ huynh từ lâu đã trở thành khách quen của ""tiệm cơm chú Kiên”. Đằng sau niềm vui khi trao đi những suất cơm từ thiện là cả những nỗi niềm. Ba năm trước, con gái anh Kiên bị chẩn đoán ung thư, anh xin nghỉ làm để đồng hành cùng con. Từ đó, anh ấp ủ ý định mở "Tiệm cơm 1k" và bắt đầu làm công việc thiện nguyện.

Anh Trần Trung Kiên, người sáng lập “Tiệm cơm 1K” cho biết: Các con bị ung thư thì thường là ở tỉnh xa, bố mẹ đã phải ở đây hàng năm trời, người ta đã kiệt quệ lắm rồi. Tại sao tôi biết được vì tôi cũng đã từng chăm con bị ung thư nên tôi biết những hoàn cảnh đấy và tôi rất là cảm thông với họ. Đỡ được họ phần nào và giúp được cho các con để các con có sức khỏe chống lại căn bệnh quái ác này.

Hơn cả một bữa ăn thiện nguyện, đối với các thành viên "Tiệm cơm 1k", mỗi suất cơm, hộp sữa còn giống như nguồn năng lượng, lời cổ vũ họ muốn gửi đến các bệnh nhi và người thân đang chống chọi với bệnh tật. Mong muốn của anh Kiên và mọi người trong nhóm là duy trì được lịch phát cơm trong nhiều năm, để giúp được nhiều người hơn nữa./.

BT
Thăm dò khán giả