Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiệm cắt tóc không thu phí cho người khó khăn

(ANTV) - Dù nhiều người cho rằng “làm chuyện bao đồng”, một thợ cắt tóc trẻ tại Hà Nội cùng những nhân viên tại tiệm cắt tóc của mình đã dành tặng những người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhiều suất cắt tóc miễn phí.

Tại đây, đối tượng được phục vụ chủ yếu là tài xế xe công nghệ. Bên cạnh đó, người già không nơi nương tựa, bệnh nhân ung thư kém may mắn, người bán vé số cũng là đối tượng khách hàng được cửa hàng phục vụ cắt tóc với giá 0 đồng. 

Đây là một buổi sáng thường ngày của tiệm cắt tóc miễn phí nằm trên con phố Tân Triều, Hà Nội. Khách hàng thường xuyên của họ là những anh tài xế công nghệ. Với tính chất công việc thường xuyên ở ngoài đường và thời tiết ngày càng oi bức, những mái tóc được cắt tỉa gọn gàng là món quà vô cùng thiết thực đối với họ.

Điều đặc biệt tại đây đó là anh Nguyễn Tuấn Vũ chủ cửa hiệu không phân biệt giữa khách cắt miễn phí và khách trả tiền, không phân biệt nghề nghiệp hay tuổi tác. Bất cứ khách hàng nào cũng được tư vấn kiểu tóc, được trải nghiệm các dịch vụ như nhau. Không chỉ cắt tóc miễn phí cho các tài xế xe ôm, cửa tiệm còn đón tiếp và cắt miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Bởi vị trí nằm gần bệnh viện K Tân Triều, đã có nhiều bệnh nhân và người nhà tìm tới đây.

Cũng như các ngành nghề dịch vụ khác, nghề tóc là một nghề ngày càng phát triển và có sức cạnh tranh cao. Chính vì vậy khi thực hiện mô hình cắt tóc miễn phí này, nhiều người cho rằng anh Vũ có mục đích chuộc lợi, thậm chí nhiều tài xế xe ôm cũng dè chừng, hoài nghi không dám vào quán.

Cũng chung tâm niệm như anh Vũ, nhiều cửa hàng cắt tóc cũng tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí bên cạnh việc kinh doanh. Mong rằng dù ở ngành nghề nào, sẽ có thêm nhiều những hành động giúp đỡ những người kém may mắn không chỉ là vật chất mà có thể xuất phát từ chính tài năng và cái tâm của mỗi người.

 

BT
Thăm dò khán giả