Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn tai nạn giao thông sau những cuộc nhậu

(ANTV) - Say rượu bia, lái xe là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Đã có rất nhiều cảnh báo được đưa ra, tuy nhiên không ít người vẫn chủ quan, không tuân thủ quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh. Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do tài xế sử dụng rượu bia đã xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước.

 

Cùng với các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Hoành Bồ đã và đang tăng cường kiểm tra xử lý nhiều trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn. Thế nhưng vẫn có không ít người bất chấp nguy cơ gây tai nạn cho bản thân và mọi người xung quanh, lái xe trong tình trạng say xỉn và khi gặp lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thì có thái độ không hợp tác.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn đang có xu hướng gia tăng. Nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng này đã được các cơ quan chức năng đưa ra, tuy nhiên, nếu người tham gia giao thông không chủ động chấp hành thì nguy cơ tai nạn giao thông từ những lái xe say xỉn vẫn luôn còn đó.

BT
Thăm dò khán giả