Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn nguy hiểm từ xe điện tự phát địa bàn du lịch

(ANTV) - Hiện tại, đang vào cao điểm mùa du lịch hè tại Bình Định. Nhiều người dân ở xã đảo Nhơn Lý, TP Quy nhơn tự ý mua sắm xe điện 4 bánh sử dụng để chở khách du lịch lưu thông trên đường giao thông công cộng, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông. 

Theo quy định của pháp luật, xe điện đưa đón khách chỉ được phép hoạt động trong những khu du lịch. Tuy nhiên, một số người dân ở xã đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn đã tự sắm ô tô điện để lưu thông ở các tuyến đường thuộc khu dân cư để phục vụ du khách.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 14 xe điện 4 bánh hoạt động trên địa bàn xã Nhơn Lý, trong đó 3 xe có hình dáng xe điện nhưng được độ chế từ xe ô tô cũ, không đảm bảo an toàn. Công an xã đã nhiều lần nhắc nhở người điều khiển loại xe này không nên tham gia giao thông nhưng họ vẫn đưa ra lý do để giải thích cho việc làm của mình.

Chính quyền địa phương nhận thấy sự bất cập của việc phát triển xe điện tự phát nên đã cùng các lực lượng chức năng tìm biện pháp để vừa có phương tiện phục vụ du khách vừa đảm bảo an toàn giao thông. Địa phương cũng kiến nghị ngành chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý và cho đăng kiểm, đăng ký với loại xe này.

Ưu tiên phát triển du lịch là hết sức cần thiết, song không thể trái quy định của pháp luật, bất chấp sự nguy hiểm đối với tính mạng, sức khỏe của du khách. Dù chưa có vụ việc tai nạn nào xảy ra, song ngành chức năng cần hết sức lưu tâm và chấn chỉnh kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả