Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn nguy hiểm trên "cung đường nối biển và hoa"

(ANTV) -Quốc lộ 27C dài 121Km nối hai trung tâm du lịch lớn của cả nước là thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng. Tuyến đường đi qua nhiều đồi núi và những khu rừng già tạo nên phong cảnh hùng vĩ. Tuy nhiên với độ dốc cao, nhiều khúc cua nguy hiểm, quốc lộ 27C luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Quốc lộ 27C chạy qua các huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh của tỉnh Khánh Hòa và huyện Đơn Dương của tỉnh Lâm Đồng. Trên tuyến đường này có đèo Khánh Lê dài 33km cao 1700m, một bên là vách núi, một bên là vực sâu với nhiều khúc cua tay áo là một trong những cung đường đèo nguy hiểm nhất hiện nay.
 
Do tuyến đường đi qua vùng đồi núi hiểm trở, nên ngoài những khúc cua khuất tầm nhìn, mặt đường thường có độ nghiêng lớn gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông nhất là vào mùa mưa bão.
 
Đại úy Nie Y Sâm, Đội CSGT Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết, Quốc lộ 27C là cung đường chủ yếu là đường đèo quanh co, độ dốc rất cao, nhiều khúc cua tay áo. Vào mùa mưa nhiều đoạn thường xuyên bị sạt lở nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
 
Là tuyến đường nối hai trung tâm du lịch lớn là Nha Trang và Đà Lạt, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ này nhất là xe chuyên chở khách du lịch khá đông. Cũng vì do là xe chở khách du lịch nên nhiều tài xế không quen đi lại trên cung đường này nên rất dễ xảy ra tai nạn. Thực tế trên đèo Khánh Lê, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trong liên quan đến xe chở khách du lịch. Mới đây nhất vào ngày 12/5, chiếc xe 51B - 11563 chở một đoàn khách của tỉnh Yên Bái lưu thông theo hướng Đà Lạt – Nha Trang, khi đang đổ đèo thì  bị lật làm 3 người chết hơn 20 người bị thương.
 
Các tài xế khi điều khiển phương tiện chủ quan, thường hay rà thắng. quá trình rà thắng nhiều thì bố thắng, phanh thắng nó mất đi nên xảy ra tai nạn. thứ hai nữa là các anh tài xế không tuân thủ những biển báo hiệu trên đường, những vạch kẻ đường, hay phóng nhanh vượt ẩu. Nguyên nhân thứ ba là nhiều tài xế không thường xuyên điều khiển phương tiện đi lại trên cung đường này, lạ đường, chủ quan nên dẫn đến tai nạn giao thông. Đại úy Nie Y Sâm thông tin thêm.
 
Nhằm chủ động phòng ngừa giảm thiểu nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trên quốc lộ 27C, Cảnh sát Giao thông Khánh Hòa trên cơ sở phân tích, đánh giá các nguyên nhân đã thực hiện phương án chuyên đề vừa tham mưu bố trí lại hệ thống biển báo cho phù hợp, vừa tổ chức tăng cường các tổ tuần tra xử lý vi phạm kết hợp với tuyên truyền giúp cho các tài xế nhận diện những khu vực nguy hiểm, những nguy cơ tai nạn giao thông tiềm ẩn nhất là trên đèo Khánh Lê, nơi thường xảy ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc.
 
Với những nguy hiểm thường trực trên quốc lộ 27C đặc biệt là đoạn đường đèo Khánh Lê, để đảm bảo an toàn mỗi lái xe khi lưu thông trên cung đường này phải luôn thận trọng, thực hiện nghiêm các chỉ dẫn của biển báo giao thông cũng như các quy định của luật giao thông và đặc biệt chú ý đến những kỹ năng an toàn khi đi đường đèo, dốc, góp phần giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn đáng tiếc./.
Thăm dò khán giả