Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn nguy hiểm tại các tuyến đường huyết mạch vùng cao Phước Sơn

(ANTV) - Tại huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hệ thống giao thông đã bị phá hủy gần như hoàn toàn sau các trận sạt lở núi kinh hoàng, gần 1 năm sau thiên tai, việc khắc phục các tuyến giao thông huyết mạch gần như giậm chân tại chỗ. Mưa bão đã cận kề, hàng ngàn đồng bào thiểu số vùng cao lo lắng và đánh cược tính mạng của mình khi đi lại trên những cung đường nguy hiểm, nguy cơ sạt lở cao.

Từ khi xảy ra trận lũ quét vào cuối tháng 10/2020 đến nay, các tuyến đường huyết mạch ở vùng cao huyện Phước Sơn vẫn đầy hiểm trở. Nhiều đoạn dốc đá ngổn ngang, cầu cống đứt gãy... khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, rủi ro chực chờ.

Bão lũ thiên tai đã đi qua gần 1 năm, song việc khắc phục tại huyện miền núi Phước Sơn, gần như giậm chân tại chỗ. Có nhiều nguyên nhân như: quy trình thủ tục đầu tư công mất rất nhiều thời gian, việc tập trung khắc phục của địa phương còn nhiều bất cập. Cơ chế đặc thù cho công trình khẩn cấp về dân sinh sau thiên tai chưa được áp dụng.

Mùa mưa bão đang đến, cuộc sống của hơn 4000 đồng bào Giẻ Triêng ở các xã vùng cao của huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam vốn đã khó, nay lại đối mặt với không ít hiểm nguy, trước sự rình rập của thiên tai, nhất là khi bão số 5 đang vào đất liền nước ta.

Thăm dò khán giả