Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn mất an toàn trên các cung đường phượt đèo dốc

(ANTV) - Hòa Bình là một tỉnh miền núi, có nhiều danh lam thắng cảnh, khu du lịch nghỉ dưỡng, cùng với đó là những cung đường đèo dốc với khung cảnh đẹp, hùng vĩ nên từ lâu đã thu hút đông đảo phượt thủ. Thế nhưng, chính những cung đường đèo dốc quanh co, thời tiết bất thường lại tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông lớn.

 

Đèo dốc, những khúc cua quặt tay áo, khuất tầm nhìn, bề mặt đường trơn trượt, cùng với đó là sương mù..thế nhưng càng nguy hiểm, càng thách thức thì lại càng thu hút nhiều phượt thủ muốn chinh phục các cung đường này đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. 

Để ngăn chặn tình trạng điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép thường xuất hiện ở những nhóm du lịch bằng xe máy, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều chốt chặn suốt dọc tuyến đường 6 từ khi bắt đầu vào địa phận tỉnh Hòa Bình, liên tục kiểm tra nhắc nhở các lái xe về nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông và đặc biệt tập trung xử lý các vi phạm dễ dẫn đến tai nạn giao thông thường xuất hiện ở những nhóm du lịch kiểu này. 

Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xuất phát từ sở thích muốn chinh phục thử thách nhưng lại thiếu kĩ năng và không tuân thủ quy tắc giao thông trên những cung đường đèo dốc tại Hòa Bình. Vì thế, hãy tuân thủ tuyệt đối các biển báo và giới hạn tốc độ cho phép được quy định trên những tuyến đường kiểu này để mỗi chuyến đi phượt là một cuộc vui an toàn và còn có thể trở về.  

Thăm dò khán giả