Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tịch thu hơn 5 nghìn sản phẩm thuốc tân dược hết hạn

(ANTV) - Đội quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa kiểm tra phát hiện Công ty TNHH Dược Bắc Á địa chỉ đường Lê Quý Đôn, khu phố Phước An, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài do ông Vũ Đức Chính,  ngụ cùng địa chỉ làm giám đốc có hành vi bán thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra,  lực lượng chức năng phát hiện nhiều chủng loại thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng được trưng bày chung với các loại thuốc đang còn hạn sử dụng.

Qua kiểm tra cho thấy hạn sử dụng ghi trên  bao bì của một số loại thuốc tân dược đã hết hạn từ tháng 4, tháng 6 và tháng 8/2016, một số loại mới hết hạn sử dụng tháng 10 vừa qua. Nhiều loại thuốc khác bày bán trên kệ cũng đã cận đát.

Lực lượng QLTT thị xã Đồng Xoài đã tiến hành tịch thu 5.538 sản phẩm thuốc tân dược của 10 loại nhãn hiệu thuốc đã hết hạn sử dụng trên các quầy, kệ của Công ty TNHH Đông Bắc Á.

Trong đó, có nhiều loại thuốc khá quen thuộc thường dùng cho trẻ em như VITAMIN C loại 200 viên/lọ, thuốc gói dạng bột pha hỗn dịch uống, thuốc bột thơm trẻ em, thuốc viên bán theo đơn, thực phẩm chức năng dạng viên, 1500 que rơ lưỡi trẻ em(đóng hộp) và các loại thuốc khác. Các nhãn hiệu thuốc trên đều do các công ty trong nước sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả