Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích hợp thông tin tiêm chủng vào CCCD gắn chip

(ANTV) - Xác thực thông tin tiêm chủng là 1 trong những tiện ích quan trọng đang được Bộ Công an triển khai xây dựng, bổ sung trên thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử. Đây cũng là nguồn dữ liệu được tích hợp vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an quản lý. Tất cả thông tin tiêm chủng này đều được xác minh ngay từ cơ sở, vì vậy đảm bảo tính chính xác thông tin của từng công dân cũng như đáp ứng các yêu cầu về bảo mật.

 

 

 

Thời gian này, cảnh sát khu vực Công an phường Phú Đô đang tập trung nhập dữ liệu thông tin tiêm chủng của hơn 10.000 công dân trên địa bàn. Để đảm bảo tiến độ, công an phường đã chủ động lắp đặt thêm 2 máy, bố trí thêm lực lượng và chia ca trong cả 24/24h. Trước đó, công tác thu thập dữ liệu tiêm chủng đã được công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực triển khai xuống từng nhà dân.

Ông Ngô Văn Lịch, Tổ dân phố số 3, phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Cập nhập thông tin mũi tiêm thì nó tiện lợi cho người dân, sau này có tích hợp vào CCCD thì rất thuận lợi, đồng thời làm tốt công tác phòng dịch.

Đại úy Vũ Trường Hiệp, Trưởng Công an phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội bày tỏ: Thông qua tổ dân phố, cảnh sát khu vực phát phiếu thu thập thông tin theo biểu mẫu, thu thập lại đối chiếu với dữ liệu của trung tâm y tế phường, và tiến hành nhập liệu và kế hoạch này triển khai quyết tâm cao độ 100%.

Yêu cầu về tính chính xác được đặt ra khi tiến hành công tác cập nhật dữ liệu tiêm chủng của người dân. Theo đó thông tin công dân phải trùng khớp với dữ liệu công dân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trường hợp thông tin sai, lực lượng cơ sở phải tiến hành xác minh, đối chiếu và điều chỉnh kịp thời.

Theo Đại úy Vũ Trường Hiệp, Trưởng Công an phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Xác suất chúng tôi có thể điện thoại thông tin, 1 số người dân phiếu tiêm chủng không giữ thì nhờ họ nhớ lại, chek lại bên trạm y tế, đảm bảo tính chính xác, không ảnh hưởng đến người dân. Thông tin không chính xác tuyệt đối không được nhập liệu.

Thông tin sau khi được công an cấp xã, phường tiến hành nhập liệu, hệ thống tại trung tâm dữ liệu quốc gia tự động tiến hành xác minh và tích hợp thông tin tiêm chủng lên thẻ CCCD gắn chip điện tử. Tất cả dữ liệu thông tin của công dân được bảo mật an ninh an toàn.

Tới đây, người dân khi tiến hành quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chip, thông tin các mũi tiêm vaccine của người sẽ được hiển thị, tương ứng nếu tiêm mũi 1 là màu vàng, tiêm 2 mũi là màu xanh. Ngoài thông tin tiêm chủng thì thông tin bằng lái xe, bảo hiểm xã hội và nhiều tiện ích khác cũng sẽ được tích hợp. Công dân chỉ cần duy nhất là thẻ CCCD gắn chip điện tử có thể thay thế rất nhiều loại giấy tờ khác.

BT
Thăm dò khán giả