Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích hợp nhiều tiện ích trên căn cước công dân

(ANTV) - Công dân đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng dịch sẽ được tích hợp thẻ xanh, tiêm một mũi được tích hợp thẻ vàng trên căn cước gắn chip. Đây là những thông tin được đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết.

Công dân có thể sử dụng duy nhất thẻ căn cước gắn chip để thực hiện giao dịch đối với rất nhiều tiện ích. Cơ quan chức năng đảm bảo dữ liệu công dân được đối sánh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua quy trình xác minh đảm bảo chính xác.

Bên cạnh đó, dữ liệu công dân được bảo đảm bảo mật tuyệt đối, không ai có thể đọc và sao lưu dữ liệu cá nhân, dữ liệu được tích hợp trên căn cước công dân.

Dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều nguồn như cơ quan y tế, tổ chức, doanh nghiệp, thông tin tiêm chủng, F0 hay F0 khỏi bệnh.

Ngoài các tiện ích trên, công dân có thể dễ dàng đăng ký điểm checkpoint cho nơi ở hoặc dán trên các trụ sở, cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị hoặc nơi công cộng.

Đội hình lưu động tạo điểm quét mã QR Code giúp người dân

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, TP.Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quét mã QR code phục vụ công tác quản lý, truy vết. Yêu cầu công dân trên địa bàn bắt buộc phải thực hiện việc quét mã QR khi vào các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ.

Hiểu rõ điều này, ngay khi Hà Nội được nới lỏng, và mở cửa một số dịch vụ kinh doanh, lực lượng đoàn viên, thanh niên quận đoàn Hà Đông đã tiến hành hỗ trợ cài đặt mã QR cho hơn 2000 hộ kinh doanh trên địa bàn. Đây có thể nói là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Hà Nội.

Thăm dò khán giả