Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở

(ANTV) - Chính quyền và người dân Hà Nội vừa trải qua đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4. Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tăng cường  xung phong chủ lực các tại tuyến đầu. Đặc biệt, tăng cường công tác dân vận, tuyên truyền đến người dân các chế tài, quy định trong phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, để người dân nắm rõ, ý thức trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch.

Hà Nội bùng phát dịch lần thứ 4, thực hiện giãn cách xã hội, hàng trăm chốt kiểm soát dịch được thành lập, lực lượng tuyến đầu ngày đêm bám chốt, người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Song, khi hàng triệu người dân chấp hành nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch thì lại có những đối tượng vì nhiều lý do không chấp hành, thông chốt, thậm chí tấn công lực lượng chống dịch.

Trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, Hà Nội đã có hàng nghìn trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 10, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý vi phạm 235 vụ, xử phạt hơn 700 triệu đồng. Xử phạt hành chính hàng chục vụ đăng thông tin sai sự thật, kích động trên mạng xã hội liên quan công tác chống dịch. Theo lực lượng Công an tại các xã, phường cho biết, vẫn còn tình trạng vi phạm xảy ra là do nhiều người dân còn tâm lý chủ quan, thiếu hiểu biết các quy định pháp luật về phòng, chống dịch.

Ngày 15/9, để nâng cao ý thức người dân, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 2225/CV-HĐ về việc tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Lực lượng Công an phối hợp chính quyền địa phương, đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật về phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như xe tuyên truyền lưu động, mạng xã hội,... Đảm bảo an toàn tại các điểm tiêm chủng và giúp người dân hiểu rõ về tác dụng của tiêm vaccine, kết hợp với xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sự thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tuân thủ pháp luật của người dân. Ngoài công tác đấu tranh ngăn chặn vi phạm của lực lượng Công an thì việc đa dạng, linh hoạt các hình thức tuyên truyền pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, sẽ  giúp người dân nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả